Bảng Giá Cạo Vôi Răng 2023 & Quy Trình Cạo Vôi Răng Mới Nhất

Cạo vôi răng (lấy cao răng) được ví như việc bạn làm sạch răng ở nhà sau một bữa ăn, những được thực hiện bởi Nha sĩ bằng máy cạo vôi răng rung siêu âm và làm sạch sâu, bạn không thể tự cạo vôi răng tại nhà. Vậy, giá cạo vôi răng tại nha khoa bao nhiêu trong năm 2023?

Lấy vôi răng ( làm sạch răng) nhằm điều trị bệnh nha chu hoặc nướu răng; cạo vôi răng thường được khuyên nên thực hiện ít nhất 6 tháng một lần trong năm, nhưng có thể được khuyến nghị mỗi 3 tháng cho những người bị bệnh nướu răng hoặc các vấn đề về nha chu.

Cạo vôi răng là gì ?

Làm sạch răng thường được là cạo vôi răng, là một phương pháp điều trị tại nha khoa để làm sạch mảng bám bao quanh thân răng, nướu răng và sâu đến tận gốc răng. Trong quá trình cạo vôi răng, nha sĩ sẽ làm sạch mặt trước, mặt sau và mặt bên của răng phía trên đường viền nướu.

Còn điều trị làm sạch sâu, nha sĩ sẽ lấy sạch vôi răng từ thân răng đi xuống chân răng, bên dưới đường viền nướu, lấy cao răng và làm sạch các mảng bám tích tụ lâu ngày hình thành nên vôi răng  giữa chân răng và nướu răng.

Bảng Giá Cạo Vôi Răng 2021 & Quy Trình Cạo Vôi Răng Mới Nhất
Làm Sạch Chân Răng

Khi bạn bị bệnh nướu răng, viêm nha chu thì  khoảng trống giữa răng và nướu sẽ hở ra, trở nên rộng hơn và sâu hơn, sẽ là nơi lý tưởng cho mảng bám răng tích tụ lại lâu ngày hình thành nên vôi răng.

Một hàm răng và nướu khỏe mạnh thì khoảng trống giữa răng và túi nướu có kích thước từ 3 mm trở xuống, nhưng nếu bạn để vôi răng tích tụ lâu ngày sẽ gây nên tình trạng viêm nướu hoặc các vấn đề về nướu khác, khi đó khoản trống đó sẽ rộng hơn và hình thành túi được gọi là túi nha chu.

Bảng Giá Cạo Vôi Răng 2021 & Quy Trình Cạo Vôi Răng Mới Nhất
So sánh răng khỏe mạnh và răng bị vôi răng bám.

Các nha sĩ thường khuyên bạn nên làm sạch vôi răng , nếu để lâu ngày thì nướu của bạn sẽ tách khỏi răng và chân răng từ 5 mm trở lên( hình thành túi được gọi là túi nha chu).

Cạo vôi răng thường phải chỉ cần thực hiện 1 lần là xong, nếu bạn bị viêm nướu hoặc viêm nha chu thì có thể sẽ cần ít nhất 2 lần hẹn trở lên.

-Lần hẹn đầu tiên sẽ là lấy sạch vôi răng dưới nướu hoặc quanh răng.

-Lần hẹn tái khám thứ 2 có thể được yêu cầu vài tuần sau khi lấy sạch vôi răng thêm một lần nữa để đảm bảo rằng tình trạng viêm nướu được chấm dứt hoàn toàn.

Quá trình cạo vôi răng (làm sạch răng) mới nhất 2023 như thế nào?

Quá trình cạo vôi răng sẽ loại bỏ tất cả các mảng bám và cao răng từ bên trên và bên dưới đường viền nướu.

Cạo vôi răng sử dụng đầu cạo rung siêu âm để làm sạch và làm nhẵn chân răng, giúp nướu kết nối lại với chân răng, giảm thiểu kích thước của túi nha chu hoặc khoảng trống giữa chân răng và nướu răng.

Bảng Giá Cạo Vôi Răng 2021 & Quy Trình Cạo Vôi Răng Mới Nhất
Cạo vôi răng rung siêu âm.

Làm sạch vôi răng giúp điều trị các bệnh về nướu như viêm nướu và ngăn chặn chúng làm tổn hại tới răng của bạn, nếu không được làm sạch hết vôi răng, lâu ngày dẫn đến tình trạng việm nha chu nặng hơn(sưng nướu , ứ mũ), có thể cần đến phẫu thuật (nạo túi nha chu) để lấy sạch hết ở việm bao quanh chân răng .

Bảng giá cạo vôi răng mới nhất, áp dụng trong năm 2023 tại Nha Khoa 3T như sau:

Cạo Vôi Răng Và Đánh Bóng 2023

Giá (2 hàm)

1. Vôi Răng Ít

200.000

2. Vôi Răng Nhiều

200.000 - 300.000

3. Điều trị viêm nướu:

(chảy máu răng, hôi miêng...)

- Cạo vôi răng 2 lần

- Bơm rửa túi nướu

- Kê toa thuốc (nếu cần)

400.000 - 500.000

Bảng giá trên thấp hơn so với Giá caọ vôi răng bệnh viện răng hàm mặt.

Những điều cần biết về cạo vôi răng để bạn yên tâm thực hiện hơn.

-Vì sao cần phải cạo vôi răng thường xuyên?

Thông thường, nha sĩ sẽ đề nghị làm sạch vôi răng sau khi kiểm tra răng, nướu và chụp X-quang để giúp đánh giá sức khỏe tổng thể răng miệng của bạn.

Nếu nướu của bạn bị bệnh hoặc tình trạng viêm nướu của bạn đã đến mức quá nặng, vôi răng kéo nướu ra khỏi răng và tạo ra các túi nha chu  hoặc khoảng trống làm lộ chân răng từ 5 mm trở lên thì cần phải loại bỏ vôi răng. Có thể cần tới phương pháp  phẫu thuật nha chu để điều trị sạch ổ viêm bao quanh chân răng để chúng không thể phá hủy thêm nướu và xương hàm của bạn.

Bảng Giá Cạo Vôi Răng 2021 & Quy Trình Cạo Vôi Răng Mới Nhất
Tác Hại Của Vôi Răng.

Lưu ý rằng nếu tình trạng viêm nướu hoặc các vấn đề về nướu khác nếu không được giải quyết, nó có thể tiến triển thành viêm nha chu, gây ảnh hưởng đến xương  và cấu trúc nâng đỡ của răng.

Nếu không được điều trị kiệp thời, thì có thể làm  cho răng của bạn lung lay đến mức rơi ra ngoài hoặc phải nhổ bỏ răng.

Làm sạch vôi  răng có thể giúp giảm kích thước của túi nha chu và làm chậm hoặc ngăn chặn sự tiến triển của bệnh viêm nướu răng.

Lợi ích của cạo vôi răng là gì?

Làm sạch vôi răng giúp ngăn ngừa các bệnh về nướu như viêm lợi và ngăn chặn viêm nhiễm trở nên trầm trọng hơn.

Hãy nhớ rằng, có rất nhiều vi khuẩn trong miệng, ngay cả khi bạn giữ răng và nướu luôn trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh.

Mảng bám răng hình thành tự nhiên khi những vi khuẩn trộn lẫn với thức ăn và các chất khác trong miệng, nhưng thông thường, mảng bám sẽ được loại bỏ bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu mảng bám không được chải sạch, nó sẽ cứng lại và biến thành cao răng và chỉ có thể được làm sạch tại nha khoa .

Nếu cao răng vẫn còn trên răng, nó sẽ gây ra viêm nướu, tình trạng nướu của bạn sẽ đỏ và sưng lên. Nếu bạn bị viêm lợi, răng có thể chảy máu hoặc khi bạn chải răng và dùng chỉ nha khoa, ngay cả khi bạn chải nhẹ nhàng nhất.

Bảng Giá Cạo Vôi Răng 2021 & Quy Trình Cạo Vôi Răng Mới Nhất
Cạo vôi răng không đau bằng sóng siêu âm hiện đại

Các dấu hiệu khác của bệnh viêm nướu răng bao gồm chứng hôi miệng  hoặc hơi thở có mùi, răng thêm nhạy cảm hoặc ngày càng ê buốt, lung lay, đau khi nhai (đặc biệt là khi ăn thức ăn cứng hoặc thức ăn nóng lạnh) và răng dài ra do đường viền nướu bị tụt xuống.

Tất cả những điều này là dầu hiệu của bệnh về nướu răng do mảng bám và cao răng tích tụ giữa răng và nướu. Cạo vôi răng là một cách để làm sạch và phục hồi lại sức khỏe răng miệng của bạn trở lại trạng thái khỏe mạnh hơn.

-Cạo vôi răng có đau không?

Giống như bất kỳ thủ thuật nha khoa khác đều khiến mọi người lo sợ cạo vôi răng có đau không, bạn có thể bị ê buốt khi lấy vôi răng nếu đang trong tình trạng viêm nướu hoặc vôi răng bám quá nhiều. Tuy nhiên, không phải quá ê đau như nhiều người lo sợ, chỉ hơi buốt nhẹ như khi bạn ngậm nước lạnh. Tình trạng ê đau sẽ hết ngay khi kế thúc điều trị và bệnh viêm nướu, chảy máu nướu cũng sẽ hết sau 2-3 ngày .

Bạn có thể ăn thức ăn mềm trong vài ngày sau khi lấy sạch vôi răng vì nướu đang trong quá trình lành thương. Bạn nên tránh thức ăn hoặc đồ uống lạnh sau khi hoàn tất quá trình lấy vôi răng. Nướu răng chưa kết nối lại với thân răng nên để bị lộ chân răng ra, sẽ làm mức độ nhạy cảm, ê buốt tăng thêm.

Để ngăn ngừa nhiễm trùng và giúp nướu lành lại, nha sĩ có thể sẽ kê toa thuốc kháng sinh hoặc nước súc miệng.

Bảng Giá Cạo Vôi Răng 2021 & Quy Trình Cạo Vôi Răng Mới Nhất
Trước và sau khi cạo vôi răng.

Luôn tuân theo các hướng dẫn chăm sóc sau do nha sĩ cung cấp và nhớ gọi điện nếu bạn cảm thấy đau bất thường hoặc có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc làm sạch vôi  răng.

Bạn sẽ được hẹn tái khám sau khi quá trình làm sạch răng sâu đã hoàn thành để kiểm tra tiến độ lành thương của bạn; nha sĩ cũng có thể khuyên bạn nên làm sạch răng  6 tháng  một lần để có một bộ răng , nướu không bị viêm .

-Cách Chăm sóc Răng Sau khi Làm sạch vôi Răng

Sau khi lấy sạch vôi răng, bạn cần phải hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận với răng và nướu, giữ cho răng luôn sạch nhất có thể và dùng thuốc do nha sĩ kê toa (nếu có).

Bạn cần lưu ý rằng nếu việc lấy sạch vôi răng hoặc cạo vôi răng không đẩy lùi được tiến trình của bệnh viêm nướu mà còn phát triển thành viêm nha chu, bạn có thể cần phải điều trị hoặc phẫu thuật chuyên sâu hơn. Để ngăn ngừa bệnh và giảm thiểu số lần phải lấy vôi răng trong tương lai, bạn nên duy trì vệ sinh răng miệng tốt, ví dụ: đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày, đi vệ sinh răng thường xuyên tại phòng khám nha khoa ít nhất sáu tháng một lần.

Bảng Giá Cạo Vôi Răng 2021 & Quy Trình Cạo Vôi Răng Mới Nhất
Chải răng ngày ít nhất 2 lần.

Hãy luôn hỏi ý kiến ​​nha sĩ nếu bạn có bất kỳ điều gì chữa rõ. Hãy nhớ tái khám và kiểm tra răng định kỳ, lên lịch làm sạch răng miệng thường xuyên trong tương lai.

Cách lấy vôi răng tại nhà không thể tự thực hiện được và có nguy cơ gây hại cho nướu răng.

Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về cạo vôi răng có tốt không, những lợi ích dịch vụ này mang lại.  Mọi thắc mắc về giá cạo vôi răng 2023, thông tin về dịch vụ cạo vôi răng giá rẻ, xin liên hệ qua:

NHA KHOA 3T – địa chỉ cạo vôi răng uy tín tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Fanpage: Nha Khoa 3T

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay