Giá Cạo Vôi Răng 2023 & Quy Trình Cạo Vôi Răng Mới Nhất

Cạo vôi răng, còn được gọi là lấy cao răng, là một quá trình trong điều trị nha khoa nhằm loại bỏ vôi và mảng bám trên bề mặt răng. Vôi răng đương hình thành các mảnh vụn thức ăn tích tụ lâu ngày trong khoang miệng. Nếu không được loại bỏ, vôi răng có thể gây ra các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

1. Giá cạo vôi răng bao nhiêu trong năm 2023.

Chi phí cạo vôi răng tuỳ thuộc vào mức độ vôi răng của bạn, có mắc phải các bệnh lý khác hay không, thường giao động từ 200.000 – 500.000VNĐ/ 2 hàm. Cụ thể như sau:

Cạo Vôi Răng Và Đánh Bóng 2023

Giá (2 hàm)

1. Vôi Răng Ít

200.000

2. Vôi Răng Nhiều

200.000 - 300.000

3. Điều trị viêm nướu:

(chảy máu răng, hôi miêng...)

- Cạo vôi răng 2 lần

- Bơm rửa túi nướu

- Kê toa thuốc (nếu cần)

400.000 - 500.000

2. Vôi Răng Là Gì?

Vôi răng là những mảng bám cứng, dính chặt lên mặt răng và không thể tự làm sạch tại nhà được. Vôi răng chứa đầy vi khuẩn và mẩu vụn thức ăn thừa tích tụ lâu năm tạo ra các mảng lớn, màu ngà vàng bám chặt vào mặt răng.

Lúc đầu, mảng bám khá mềm, nếu không được làm sạch sẽ cứng dần cứng lại trở thành vôi răng. Vôi răng thường bám ở cổ răng, kẽ răng, trên và dưới nướu, thậm chí che phủ cả răng nếu bị nặng.

Hình ảnh vôi răng trong miệng.
Hình ảnh vôi răng trong miệng.

Tác hại của vôi răng như thế nào?

Vôi răng là nơi trú ẩn của vi khuẩn gây ra các bệnh lý răng miệng. Dưới đây là một số tác hại chính của vôi răng:

 1. Sâu răng: Vi khuẩn trong vôi răng sản sinh ra axit phá hủy mô cứng của răng và gây ra sâu răng.
 2. Chảy máu răng và viêm nướu: Vôi răng tích tụ quanh viền nướu và gây kích ứng, dẫn đến viêm nướu và chảy máu khi chải răng. Nếu không được điều trị, viêm nhiễm nướu có thể tiến triển thành viêm nha chu, làm tiêu xương và tụt nướu.
 3. Hôi miệng: Vôi răng chứa đầy vi khuẩn gây mùi hôi. Khi vi khuẩn tiếp tục phát triển và phân giải thức ăn thừa, mùi hôi miệng có thể gây khó chịu cho người xung quanh mà bạn không hề hay biết.
 4. Mất răng: Vôi răng là nguyên nhân chính gây ra bệnh nha chu, làm tổn thương nghiêm trọng cho cấu trúc xương và mô mềm xung quanh răng, làm cho răng lung lay và mất nhiều răng cùng lúc.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, vôi răng gây bệnh viêm nha chu mới là nguyên nhân chính gây ra mất răng, không phải sâu răng như nhiêu người lầm tưởng.

Tác hại của vôi răng
Tác hại của vôi răng

3. Quy trình cạo vôi răng.

Bước 1: Cạo Vôi Răng

Quá trình cạo vôi răng thường được thực hiện bởi Nha sĩ, bằng cách sử dụng máy ultrasonic scaler (cạo vôi siêu âm) để loại bỏ vôi và mảng bám trên các bề mặt răng và dưới nướu. Nhờ có công nghệ rung siêu âm hiện đại, vôi răng được làm sạch rất nhẹ nhàng mà không gây ê buốt hoặc tổn thương nướu răng.

Cạo vôi răng thường phải chỉ cần thực hiện 1 lần là xong, nếu bạn bị viêm nướu hoặc viêm nha chu thì có thể sẽ cần ít nhất 2 lần hẹn trở lên.

 • Lần hẹn đầu tiên sẽ là lấy sạch vôi răng trên nướu hoặc quanh răng.
 • Lần hẹn lấy vôi lần thứ 2, sau vài ngày, làm sạch bên dưới nướu để đảm bảo rằng tình trạng viêm nướu được chấm dứt hoàn toàn.

Bước 2: Làm Bóng Răng

Sau lấy sạch vôi răng, Nha sĩ sẽ dùng máy và bột đánh bóng răng để làm láng mặt răng. Việc này giúp mặt răng sách bóng hơn và giảm nguy cơ tích tụ mảng bám trở lại.

Quy trình kết thúc, Nha sĩ sẽ kiểm tra lại xem còn sót vôi răng không và hướng dẫn cho bạn vệ sinh răng miệng đúng cách hằng ngày

quy trinh cao voi rang
Cạo vôi răng rung siêu âm.

Xem thêm: Video qui trình cạo vôi răng rung siêu âm

4. Những Điều Cần Biết Khi Cạo Vôi Răng.

– Vì sao cần phải cạo vôi răng thường xuyên?

Chúng tôi khuyên bạn nên cạo vôi răng đinh kỳ 6 tháng 1 lần giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng. Dưới đây là một số lý do vì sao nên cạo vôi răng định kỳ:

 • Loại bỏ mảng bám và vôi răng: Dù bạn chải răng sạch mỗi ngày nhưng vẫn có thể hình thành mảng bám và vôi răng.
 • Phòng ngừa viêm nhiễm nướu: Cạo vôi răng định kỳ giúp phòng ngừa viêm nướu và duy trì sức khỏe lành mạnh cho nướu răng.
 • Giảm nguy cơ mất răng: Cạo vôi răng giúp làm giảm nguy cơ mất răng do sâu răng và bệnh nha chu.
 • Nâng cao hình thức răng: Vôi không chỉ gây vấn đề sức khỏe mà còn làm mất đi thẩm mỹ của nụ cười. Khi bạn cạo vôi răng định kỳ, nha sĩ sẽ làm cho răng sạch và sáng bóng hơn, giúp nâng cao thẩm mỹ và tăng tự tin khi giao tiếp.
 • Phát hiện sớm vấn đề răng miệng: Khi bạn đi cạo vôi răng định kỳ, nha sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, giúp phát hiện sớm các vấn đề như sâu răng, viêm tuỷ, dấu hiệu mọc răng khôn hay bất thường về nướu răng. Điều trị sớm trước khi trở nên nghiêm trọng hơn.

Tóm lại, cạo vôi răng hàng 6 tháng một lần là một phương pháp phòng ngừa quan trọng để duy trì sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, mỗi người có thể có tình trạng răng miệng và nhu cầu khác nhau, vì vậy hãy thảo luận với nha sĩ của bạn để biết tần suất cạo vôi răng phù hợp cho bạn.

Lợi ích của cạo vôi răng như thế nào?

Làm sạch vôi răng giúp ngăn ngừa các bệnh về nướu như viêm lợi và ngăn chặn viêm nhiễm trở nên trầm trọng hơn.

Hãy nhớ rằng, có rất nhiều vi khuẩn trong miệng, ngay cả khi bạn giữ răng và nướu luôn trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh.

Mảng bám răng hình thành tự nhiên khi những vi khuẩn trộn lẫn với thức ăn và các chất khác trong miệng, nhưng thông thường, mảng bám sẽ được loại bỏ bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu mảng bám không được chải sạch, vôi răng sẽ cứng lại và biến thành cao răng và chỉ có thể được làm sạch tại nha khoa .

Nếu cao răng vẫn còn trên răng sẽ gây ra viêm nướu, tình trạng nướu của bạn sẽ đỏ và sưng lên. Khi bị viêm nướu, răng có thể chảy máu hoặc khi bạn chải răng và dùng chỉ nha khoa, ngay cả khi bạn chải nhẹ nhàng nhất.

Tác hại của bệnh viêm nướu răng
Tác hại của bệnh viêm nướu răng

Các dấu hiệu khác của bệnh viêm nướu răng bao gồm chứng hôi miệng  hoặc hơi thở có mùi, răng thêm nhạy cảm hoặc ngày càng ê buốt, lung lay, đau khi nhai (đặc biệt là khi ăn thức ăn cứng hoặc thức ăn nóng lạnh) và răng dài ra do đường viền nướu bị tụt xuống.

Tất cả những điều này là dầu hiệu của bệnh về nướu răng do mảng bám và cao răng tích tụ giữa răng và nướu. Cạo vôi răng là một cách để làm sạch và phục hồi lại sức khỏe răng miệng của bạn trở lại trạng thái khỏe mạnh hơn.

– Cạo vôi răng có đau không?

Giống như bất kỳ thủ thuật nha khoa khác đều khiến mọi người lo sợ cạo vôi răng đau không, bạn có thể bị ê buốt khi lấy vôi răng nếu đang trong tình trạng viêm nướu hoặc vôi răng bám quá nhiều. Tuy nhiên, không phải quá ê đau như nhiều người lo sợ, chỉ hơi buốt nhẹ như khi ngậm nước lạnh thôi. Tình trạng ê răng sẽ hết ngay khi kết thúc điều trị, không gây trở ngại cho cho ăn uống và sinh hoạt.

Bạn có thể ăn thức ăn mềm ngay sau khi lấy sạch vôi răng, nhưng cần tránh thức ăn hoặc đồ uống lạnh để tránh bị ê buốt. Nướu răng chưa kết nối lại với thân răng nên để bị lộ chân răng ra, sẽ làm mức độ nhạy cảm, ê buốt tăng thêm.

truoc sau cao voi rang mat trong
Trước và sau khi cạo vôi răng.

Luôn tuân thủ theo các hướng dẫn chăm sóc của nha sĩ sau khi cạo vôi răng và quay lại tái khám nếu bạn cảm thấy đau bất thường hoặc có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc làm sạch vôi răng.

Nha sĩ cũng có thể khuyên bạn nên làm sạch răng  6 tháng 1 lần để đảm bảo răng miệng luôn trong tình trạng sạch sẽ và không bị viêm nướu.

– Cách Chăm sóc Răng Sau khi Làm sạch vôi Răng

Sau khi lấy sạch vôi răng, bạn cần phải hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận với răng và nướu, giữ cho răng luôn sạch nhất có thể và dùng thuốc do nha sĩ kê toa (nếu có).

Nếu bạn bị viêm nha chu thì việc lấy sạch vôi răng hoặc cạo vôi răng không đẩy lùi được tiến trình của bệnh, bạn có thể cần phải điều trị chuyên sâu hơn.

Để ngăn ngừa bệnh và giảm thiểu số lần phải lấy vôi răng trong tương lai, bạn nên duy trì vệ sinh răng miệng tốt, ví dụ: đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày, vệ sinh răng thường xuyên tại phòng khám nha khoa ít nhất sáu tháng một lần.

Chăm Sóc Răng Miệng
Chăm Sóc Răng Miệng

Hãy luôn hỏi ý kiến ​​nha sĩ nếu bạn có bất kỳ điều gì chữa rõ và nhớ tái khám và kiểm tra răng định kỳ, lên lịch làm sạch răng miệng thường xuyên trong tương lai.

Cách lấy vôi răng tại nhà không thể tự thực hiện được và có nguy cơ gây hại cho nướu răng.

Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về cạo vôi răng có tốt không, những lợi ích dịch vụ này mang lại. Mọi thắc mắc về giá cạo vôi răng 2023, thông tin về dịch vụ cạo vôi răng giá rẻ, xin liên hệ qua:

NHA KHOA 3T – địa chỉ cạo vôi răng uy tín tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Fanpage: Nha Khoa 3T

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00

Developed by Tiepthitute