Trám Răng Sữa Khi Bé Bị Sâu Răng & Bảng Giá Trám Răng Sữa

Mặc dù răng sữa không tồn tại suốt đời, bé sẽ thay răng trong giai đoạn vào khoảng 5-6 tuổi, nhưng răng sữa vẫn có chức năng ăn nhai giúp trẻ phát triển thể chất và một nhiệm vụ ít ai biết, đó là chân răng sữa sẽ hướng dẫn cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí và đủ chỗ để mọc. Răng sữa bị sâu vẫn cần trám răng sữa để giữ răng cho trẻ.

Bé Bị Sâu Răng Phải Làm Sao & Giá Trám Răng Sữa Cho Trẻ Em
Trám Răng Sữa Khi Bé Bị Sâu Răng

Đó là lý do tại sao vệ sinh răng miệng rất quan trọng ngay khi bé bắt đầu mọc răng, và dạy vệ sinh răng miệng nên bắt đầu từ khi còn nhỏ.

Tuy nhiên,bạn đã nỗ lực hết sức để đảm bảo vệ sinh răng miệng tốt cho trẻ, nhưng đôi khi trẻ em vẫn bị sâu răng. Vậy bé bị sâu răng có trám được không và trám răng sữa giá bao nhiêu? Cùng Nha Khoa 3T tìm hiểu vấn đề này nhé.

Bé Bị Sâu Răng Phải Làm Sao & Giá Trám Răng Sữa Cho Trẻ Em
Bảng Giá Trám Răng Sữa Bao Nhiêu?

Phải làm gì khi bé bị sâu răng?

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng của con bạn, nha sĩ sẽ loại bỏ sâu răng cho bé và trám lại bằng vật liệu trám răng phù hợp cho trẻ em. Răng sữa giúp răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí, do đó, mất răng sữa sớm do sâu răng bé có nguy cơ lệch lạc răng vĩnh viễn sau này

Trám răng sữa cho bé được thực hiện như thế nào?

Khác với răng người lớn, vật liệu trám răng trẻ em thong thường là GIC, một số trường hợp có thể trám bằng Composite. Trám răng GIC là một lựa chọn phổ biến vì GIC dính tốt hơn trên mô răng sữa, rẻ hơn so với trám composite và phù hợp đối với trẻ em hơn.

Bé Bị Sâu Răng Phải Làm Sao & Giá Trám Răng Sữa Cho Trẻ Em
Quy trình trám răng sữa

Nha sĩ sẽ loại bỏ sâu răng, sau đó trám lại lỗ sâu bằng GIC. Bé có thể sợ hãi trong lần đầu tiên đến Nha Khoa, tuy nhiên, trám răng hoàn toàn không đau nên trẻ sẽ quen dần và hết sợ trong những lần khám răng tiếp theo.

Lưu ý, bé bị sâu răng có thể tái phát sau khi trám

Mặc dù, nha sĩ đã loại bỏ tất cả các sâu răng, nhưng đôi khi, sâu răng có thể tái phát ngay vị trí trám. Thông trường trẻ em bị sâu răng tái phát ở kẽ giữa 2 răng nhiều hơn trên bề mặt nhai. Khi sâu răng tái phát, nha sĩ sẽ thay thế trám răng cũ, loại bỏ sâu răng và trám lại miếng trám mới.

Bé Bị Sâu Răng Phải Làm Sao & Giá Trám Răng Sữa Cho Trẻ Em
Hình ảnh bé cần trám răng sữa

Bé Bị Sâu Răng Mức Độ Nào Thì Cần Phải Nhổ?

Bảo tồn răng sữa là điều quan trọng trong chăm sóc răng miệng cho trẻ. Tuy nhiên, đôi khi nha sĩ sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc nhổ răng sữa sớm. Nếu sâu răng tiến triển nặng, nó gây ra các vấn đề về nướu hoặc đau cho con bé khiến bé không thể ăn uống. Lúc này, nhổ răng sữa trở thành lựa chọn tốt nhất.

Để duy trì đủ khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc, nha sĩ lắp bộ giữ khoảng thay thế cho răng sữa, chờ đợi đến khi răng vĩnh viễn mọc vào khoảng trống khi nhổ răng sữa để lại.

Bé Bị Sâu Răng Phải Làm Sao & Giá Trám Răng Sữa Cho Trẻ Em
Bộ giữ khoảng sau khi nhổ răng sữa

Hãy đến với Nha Khoa 3T chúng tôi để được tư vấn tốt nhất khi bé bị sâu răng. Chúng tôi luôn mang đến cho quý phụ huynh những chia sẻ hữu ích cũng như giá thành hợp lý nhất: 

THAM KHẢO BẢNG GIÁ RĂNG TRẺ EM & GIÁ TRÁM RĂNG CHO BÉ:

 BẢNG GIÁ NHA KHOA TRẺ EM

Giá

Khám, tư vấn, hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho trẻ em và phụ huynh

Miễn Phí

Cạo vôi răng cho trẻ em

100.000/2 hàm

Bôi Fluoride dự phòng chống sâu răng

300.000/2 hàm

Trám răng sữa bị sâu men răng (cấp độ 1)

100.000/2 răng

Trám răng sữa bị sâu ngà răng (cấp độ 2)

200.000/răng

Nhổ răng sữa sử dụng thuốc tê bôi tại chỗ

50.000/răng

Nhổ răng sữa sử dụng thuốc tê tiêm gây tê

100.000/răng

Đặt bộ giữ khoảng cho răng vĩnh viễn mọc khi mất răng sữa sớm

1.000.000/cái

Việc chăm sóc răng miệng cho bé vào giai đoạn phát triển rất quan trọng để bé có được một nụ cười khỏe mạnh và duyên dáng. Phụ huynh hãy tập cho bé những thói quen tốt về răng miệng để bé có thể tự tin nói chuyện với bạn bè xung quanh.

răng trẻ em
Nha Khoa Răng Trẻ Em

Phụ huynh muốn được tư vấn và chăm sóc răng miệng cho bé vui lòng liên hệ với chúng tôi. Nha Khoa 3T mong muốn trở thành những người góp phần chăm sóc nụ cười đẹp của bé trong tương lai.

Mọi chi tiết bé bị sâu răng phải làm sao, xin quý khách liên hệ với Nha khoa 3T theo địa chỉ dưới đây. Bác sỹ sẽ phúc đáp nhiệt tình chu đáo nhất có thể về dịch vụ Trám răng sữa

NHA KHOA 3T

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Fanpage Nha Khoa 3T

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ

Developed by Tiepthitute