3 Loại Răng Sứ Tốt Nhất Hiện Nay & Nên Chọn Loại Răng Sứ Nào ?

Bọc răng sứ ngày nay được áp dụng rất rộng rãi trong nha khoa thẩm mỹ để có một nụ cười rạng rỡ hơn, hoặc cần thay thế một chiếc răng bị hư hỏng nặng. Vậy, Các Loại Răng Sứ Tốt Nhất Hiện Nay & Nên Chọn Loại Răng Sứ Nào ?

Một số bệnh nhân e ngại về việc bọc răng sứ vì sợ hư hại răng thật, nhưng thay thế một chiếc răng bị sâu hoặc gãy thực sự có thể thúc đẩy vệ sinh răng miệng tốt, làm chắc răng và cải thiện nụ cười của bạn. Thông thường, mão răng sứ được sử dụng trong trường hợp răng sâu lớn không còn khả răng trám răng sâu được nữa. Một mão răng sứ cũng có thể được chỉ định cho những răng đã điều trị lấy tủy răng, răng bị gãy hoặc sứt mẻ.Các Loại Răng Sứ Tốt Nhất Hiện Nay & Nên Chọn Loại Răng Sứ Nào ?

Một mão răng sứ hay “nắp” che phủ hoàn toàn chiếc răng bị tổn thương sẽ khôi phục kích thước và hình dạng răng bị hư.

Nha sĩ của bạn sẽ lắp mão răng lên một phần của răng hiện có để Khôi phục lại tất cả những phần hư hỏng trên răng thật. Răng sứ sẽ cung cấp một lớp men phủ mới, chắc chắn trên chiếc răng bị sâu hoặc đổi màu, và giúp bạn ăn nhai bình thường trở lại.

Trước khi bọc răng sứ, bạn tham khảo ý kiến của nha sĩ để chọn một loại răng sứ phù hợp với các yêu cầu và kinh phí của bạn.

Quy trình thực hiện bọc răng sứ: (Giống nhau ở tất cả các loại răng sứ)

Đây là quy trình được thực hiện giống nhau ở tất cả các loại răng sứ.

Trong lần khám đầu tiên của bạn, nha sĩ sẽ chụp X-quang răng và tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào có thể cần điều trị lấy tủy răng trước khi bọc mão răng.

Sau đó, chiếc răng bị hư hỏng sẽ được tạo hình lại để tạo sự phù hợp cho mão răng sứ.

Lấy dấu cùi răng sau khi sửa soạn và gửi mẫu vào Labo để thực hiện chế tác răng sứ

Các mão răng được thực hiên trong Labo trong khoảng 1,2 ngày tùy vào số lượng răng sứ và nha sĩ sẽ lắp mão răng tạm cho bạn trong thời gian chờ đợi răng sứ

Các Loại Răng Sứ Tốt Nhất Hiện Nay & Nên Chọn Loại Răng Sứ Nào ?

Sau khi mão sứ hoàn tất, nha sĩ sẽ kiểm tra xem có vừa khít với cùi răng cửa bạn không. Nếu nó bao phủ răng một cách chính xác và không gây ra vấn đề gì với khớp cắn của bạn, thì mão răng sẽ được gắn vào răng bằng một lớp keo nha khoa chuyên dụng. Tùy thuộc vào chất liệu, mão răng sứ có thể có tuổi thọ từ 5 đến 15 năm.

3 Các loại răng sứ tốt nhất hiện nay:

Hiên nay có các loại răng sứ thẩm mỹ khác nhau, bao gồm kim loại, titan và sứ, hoặc kết hợp của những vật liệu này. Mỗi loại cung cấp các mức độ khác nhau về sức mạnh và độ bền cũng như thẩm mỹ.

Răng kim loại.

Đây là loại răng bền mất, mão răng kim loại kết hợp vàng, niken, palladium hoặc crom. Loại này được xếp hạng là sự lựa chọn lý tưởng cho những răng ở phía sau miệng, nơi tiếp xúc với lực nhai cao nhất. Mặt tiêu cực của vật liệu này là vẻ ngoài màu kim loại, có nghĩa là nó sẽ không bắt chước tính thẩm mỹ của răng tự nhiên và không phù hợp với răng cửa.

Răng toàn sứ thẩm mỹ.

Nếu bạn muốn có một mão phù hợp với màu răng tự nhiên của mình, thì mão sứ hoặc toàn sứ thẩm mỹ sẽ là lựa chọn ưu tiên, đặc biệt là đối với răng cửa. Hạn chế duy nhất của những loại mão này là chi phí khá cao, tuy nhiên, hiện nay cũng đã có nhiều mức giá bọc toàn sứ thẩm mỹCác Loại Răng Sứ Tốt Nhất Hiện Nay & Nên Chọn Loại Răng Sứ Nào ?

Răng sứ kim loại:

Đây là sự kết hợp giữa sứ và kim loại bắt chước màu răng của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thấy một đường viền kim loại trên răng, trông không được tự nhiên và sứ có thể dễ bị mẻ và vỡ.do cấu tạo từ 2 lớp. Răng sứ kim loại/titan là loại sứ được sử dụng nhiều nhất hiện nay do giá thành rẻ, thẩm mỹ tương đối, bọc răng hàm phù hợp với nhiều người.

Nên chọn loại răng sứ nào phù hợp nhất?

Câu trả lời đó là phụ thuộc vào vị trí răng bạn cần bọc sứ và chi phí bạn sẵn sàng cho điều trị này:

– Bọc sứ răng hàm : Bạn có thể lựa chọn cả 3 loại sứ trên

Bọc sứ răng cửa : Bạn nên lựa chọn răng toàn sứ thẩm mỹ vì răng cửa là vị trí răng lộ ra nhiều nhất khi bạn cười

Bảng giá các loại răng sứ tốt nhất hiện nay:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ 2023

GIÁ

(1 Răng)


Răng Sứ Kim Loại MỸ

(BH 3 năm)

1.000.000

Răng Sứ Titan

(BH 5 năm)

1.500.000

Răng Toàn Sứ ZIRCONIA Dmax, Venus...

(BH 5 năm)

2.500.000

Răng Toàn Sứ DDbio (New)

(BH 10 năm)

3.500.000

Răng Toàn Sứ CERCON

(BH 10 năm)

5.000.000

Răng Toàn Sứ LAVA PLUS

(BH 15 năm)

6.000.000

Mặt Dán Sứ VENEER

(BH 10 năm)

5.000.000

RĂNG HƯ NẶNG CẦN TÁI TẠO

-Tái Tạo Cùi / Cắm Chốt Răng

300.000 - 500.000
Xem Video bọc răng toàn sứ thẩm mỹ

Để biết được loại răng sứ phù hợp với trường hợp cũng như nhu cầu của mình, bạn có thể đến khám và tư vấn trực tiếp (miễn phí) tại nha khoa 3T nhé:

NHA KHOA 3T – địa chỉ bọc răng sứ chính hãng tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Sđt: 028 62724982

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay