Cạo Vôi Răng Có Đau Ko Và (Mẹo) Đi Cạo Vôi Răng Không Đau ?

Điều lo sợ lớn nhất của nhiều người trước khi cạo vôi răng có lẽ là: Cạo vôi răng có đau ko? Câu trả lời là có hoặc không, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, đừng để nỗi sợ đau làm bạn không dám đi cạo vôi răng vì những tác hại khôn lường của nó!

 

Tại sao cần làm sạch vôi răng ?

Ngay cả khi bạn dùng chỉ nha khoa và đánh răng 3 lần mỗi ngày thì những mảng bám vẫn tích tụ, lâu ngày thể cứng lại và hình thành vôi răng theo thời gian.

Nếu không loại bỏ vôi răng định kỳ, vôi răng (cao răng) sẽ gây tổn hại cho sức khỏe răng miệng của bạn:

Hôi miệng.

-Viêm nha chu.

Sâu răng.

-Chảy máu nướu.

-Đau răng khi ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh..

-Răng lung lay và rụng sớm ngay khi bạn còn trẻ.

 Cạo Vôi Răng Có Đau Ko Và (Mẹo) Đi Cạo Vôi Răng Không Đau ?

Chưa kể đến những điều trên và cao răng cũng gây ra khó chịu, mất thẩm mỹ, khiến nụ cười của bạn trở nên mất tự tin do vôi răng bám đầy trên bề mặt răng. Do đó, cạo vôi răng rất quan trọng để lại bỏ vôi răng tại các phòng khám nha khoa có uy tín.

Cạo vôi răng có làm hư hỏng men răng không?

Loại bỏ vôi răng sẽ không làm hỏng men răng nếu bạn được thực hiện bởi Nha Sĩ chính quy. Lưu ý răng, nếu bạn cạo vôi răng thường xuyên hơn nếu không do Nha sĩ chỉ đinh (một số người vì quá lo sợ nên đi cạo vôi răng cứ sau 2 tháng hoặc ít hơn), điều này làm tổn thương men răng là điều chắc chắn.Cạo Vôi Răng Có Đau Ko Và (Mẹo) Đi Cạo Vôi Răng Không Đau ?

– Nhiều người lại làm suy yếu chân răng, khiến răng lỏng lẻo hơn. Đây là điều hoàn toàn sai! Trên thực tế, loại bỏ cao răng giúp loại bỏ vi khuẩn có hại, bảo vệ gốc răng. Hơn nữa, một khi các mảng bám đã biến mất, vi khuẩn không có nơi nào trú ẩn.

– Cạo vôi răng là cách hiệu quả để ngăn ngừa viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng, góp phần tạo một nụ cười rạng rỡ và rạng rỡ và một hàm răng chắc khỏe suốt đời.

Cạo vôi răng răng có đau không?

Trong quá trình thực hiện, nha sĩ của bạn sẽ sử dụng một thiết bị siêu âm với đầu cạo vôi nhỏ để đi vào kẽ giữa các răng. Thiết bị này sử dụng sóng siêu âm và dao động nhỏ (mà không làm tổn thương men răng) để phá vỡ mảng vôi răng lớn thành nhiều mảng nhỏ. Sau đó, một vòi phun nước xịt vào để rửa trôi những mảnh cao răng bị vỡ vụn.

Cạo vôi răng có đau như bạn nghĩ không?

Nhiều yếu tố quyết định cạo vôi răng có đau hay không, bao gồm:

Tình trạng răng miệng của bạn: Nếu bạn có răng nhạy cảm hoặc bất kỳ bệnh nào như viêm nướu hoặc viêm nha chu, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy đau hơn so với những người có sức khỏe răng miệng bình thường. Tuy nhiên, không hề quá đau như bạn lo sợ đau, nếu không điều trị sẽ còn nguy hiểm hơn về sau.

Mức độ tích tụ cao răng: Sự tích tụ vôi trên bề mặt răng càng ít sẽ càng dễ dàng hơn để loại bỏ, giảm thiểu đau đớn khi lấy cao răng. Đó là lý do bạn đừng nên chờ đợi vôi răng bám nhiều mới đi lấy cao răng.

Kinh nghiệm của nha sĩ: Các nha sĩ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn, tay nghề khéo léo sẽ dễ dàng loại bỏ cao răng mà không gây cho bạn bất kỳ cơn đau đáng kể nào.

Máy móc cạo vôi răng: Ngày nay, các thiết bị cạo vôi răng rung siêu âm đã ra đời và được ưa thích vì không chỉ không gây đau hay đau cho bệnh nhân mà còn an toàn cho mèn răng. Tuy nhiên, nếu những rung động siêu âm không được kiểm soát có thể dẫn đến tổn thương nướu, chảy máu và đau răng. Vì vậy, máy móc dù có hiện đại cũng cần một Nha Sĩ lành nghề để vận hành thực hiện.

Cạo vôi răng không đau như bạn nghĩ vì đây là thủ thuật vệ sinh răng miệng định kỳ, giống như chải răng, nhưng nhờ Nha sĩ làm sạch sâu hơn bên dưới.

Cạo Vôi Răng Có Đau Ko Và (Mẹo) Đi Cạo Vôi Răng Không Đau ?

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không?

Câu trả lời là có, máu rỉ ra từ nướu răng giống như bạn chải răng bị chảy máu.

Nướu răng bỉ máu máu trong quá trình làm sạch vôi răng do có sự tích tụ của vi khuẩn bên dưới nướu răng. Sự tích tụ này là giai đoạn đầu tiên của các bệnh nướu răng, hay còn gọi là viêm nướu.

Viêm nướu khiến cho nướu răng trở nên nhạy cảm và bị viêm. Do đó, bạn có thể bị chảy máu khi nha sĩ lấy vôi răng dưới nướu hoặc sử dụng các dụng cụ nhỏ để làm sạch nướu răng.

Chảy máu khi lấy vôi răng là hoàn toàn bình thường, mức độ rỉ máu nhiều hay ít tùy vào mức độ viêm nướu do vôi răng của bạn. Bạn không cần phải lo lắng khi thấy nướu răng bị rỉ máu khi cạo vôi răng, điều này là cần thiết để làm sạch vôi răng, mảng bám và vi khuẩn bên dưới nướu răng.

Chảy máu khi cạo vôi răng không đau như các bộ phận khác của cơ thể do nướu răng rất ít thần kinh cảm giác, giống như bạn chải răng bị chảy máu, bạn hoàn toàn không cảm thấy đau hoặc nhận biết cho tới khi thấy màu đỏ trong kem đánh răng.

Cạo vôi răng có làm cho yếu răng hoặc lung lay răng không?

Câu trả lời là không, nếu được thực hiện đúng cách, việc làm sạch vôi răng không làm tổn thương răng. Tuy nhiên, làm lung lay răng hơn thì có thể là “Có” và “Không”, hơi khó hiểu đúng không? Nha Khoa 3T sẽ giải thích như sau:

-Hãy tưởng tượng, khi bạn có xương bên dưới và nướu khỏe mạnh thì đây là mô nha chu để giữ răng cứng, không bị lung lay khi ăn nhai.

-Nhưng khi bạn có chế độ vệ sinh răng không tốt, thức ăn và mảng bám đọng lại trên răng. Lâu ngày sẽ cứng lại và trở thành vôi răng. Rất khó loại bỏ vôi răng chỉ bằng việc đánh răng hằng ngày.

Xem thêm video hướng dẫn chải răng đúng cách giúp hạn chế sự phát triển của vôi răng.

-Bây giờ, nếu vôi răng không được làm sạch và gây ra bệnh viêm nha chu. Khi đó cả nướu và xương bị tiêu xuống và càng nhiều vôi tích tụ hơn, vô tình trở thành yếu tố nâng đỡ cho răng thay thế cho xương và nướu. Cuối cùng, khi bạn thấy tình trạng này đã trở nên nghiêm trọng, bạn phải đến gặp nha sĩ để làm sạch răng và loại bỏ vôi răng.

-Và khi đó, vôi răng được làm sạch, răng không còn được nâng đỡ bởi vôi răng nữa, xương và nướu cũng đã bị tiêu, bạn sẽ cảm thấy răng lung lay nhiều hơn so với trước kia.

Nếu làm sạch vôi răng thì răng sẽ lung lay hơn, không cạo vôi răng thì bệnh viêm nha chu sẽ nặng hơn và răng sẽ rụng sớm sau ít lâu nữa thôi. Bạn bị rơi vào một tình huống rất khó để quyết định.

Đến đây, có thể bạn đã hiểu vì sao Nha sĩ khuyên bạn nên làm sạch vôi răng thường xuyên. Răng có thể tồn tại lâu dài và khỏe mạnh nếu có chế độ khám răng và làm sạch răng thường xuyên, định kỳ.

Mẹo đi cạo vôi răng không đau?

– Lấy vôi răng định kỳ.

– Đừng đợi vôi răng tích tụ nhiều hoặc có các vấn đề như viêm nướu, viêm nha chu…mới đi cạo vôi răng

– Lựa chọn phương pháp cạo vôi răng rung siêu âm thay vì cạo vôi răng truyền thống

– Lựa chọn nha khoa uy tín, có Bác sĩ tay nghề khéo léo để thực hiện cạo vôi răng

Cạo Vôi Răng Có Đau Ko Và (Mẹo) Đi Cạo Vôi Răng Không Đau ?

Nha Khoa 3T, Địa chỉ cạo vôi răng không đau và uy tín tại TP.HCM

Hiện nay, tại Nha Khoa 3T, chúng tôi sử dụng máy cạo vôi răng rung siêu âm hiện đại cùng đội ngũ Bác Sĩ lành nghề, tốt nghiệp ĐH Y Dược TP.HCM kèm chi phí cạo vôi răng dao động từ 150.000 đến 200.000/ 2 hàm. Đây là giá cạo vôi răng được đánh giá là rất hợp lí với đại đa số người dân Việt Nam. So sánh với các địa chỉ nha khoa khác, trung tâm nha khoa 3T có mức giá tương đối thấp do cơ sở Nha Khoa được đặt tại nhà của Bác Sĩ (Chúng tôi không thuê mặt bằng)

Tham khảo bảng giá cạo vôi răng không đau tại Nha Khoa 3T:

Cạo Vôi Răng Và Đánh Bóng 2023

Giá (2 hàm)

1. Vôi Răng Ít

200.000

2. Vôi Răng Nhiều

200.000 - 300.000

3. Điều trị viêm nướu:

(chảy máu răng, hôi miêng...)

- Cạo vôi răng 2 lần

- Bơm rửa túi nướu

- Kê toa thuốc (nếu cần)

400.000 - 500.000

Quan tâm đến vấn đề răng miệng của mình, khách hàng hãy đến nha khoa 3T để nhận được ưu đãi, dịch vụ uy tín chất lượng nhất.

Cạo Vôi Răng Giá Rẻ & Nha Khoa Cạo Vôi Răng Khuyến Mãi Tại TpHCM

Mọi thắc mắc về giá cả cũng như cạo vôi răng có đau ko, thông tin về dịch vụ cạo vôi răng, xin liên hệ qua:

NHA KHOA 3T – địa chỉ cạo vôi răng không đau tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay