Cạo Vôi Răng Có Làm Yếu Răng Không & Cạo Vôi Răng Có Đau Không?

Vẫn còn rất nhiều người lo ngại, liệu răng, cạo vôi răng có làm yếu răng không & cạo vôi răng có đau không?

Ngày nay, lấy vôi răng và đánh bóng răng đã trở thành một dịch vụ vệ sinh định kỳ phổ biến. Hầu như ai cũng biết rằng việc làm sạch răng miệng bằng việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày là không đủ để giúp răng chắc khỏe lâu dài mà cần phải làm sạch vôi răng định kỳ 6 tháng 1 lần.

Cùng Nha Khoa 3T tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Cạo sạch vôi răng và đánh bóng răng là gì?

Cạo vôi răng và đánh bóng là một quá trình đơn giản được thực hiện bởi nha sĩ hoặc nhân viên vệ sinh răng miệng giúp loại bỏ mảng bám tích tụ trên răng lâu ngày đông cứng lại thành vôi răng. Đối với một số người nhạy cảm hoặc để vôi răng quá nhiều, quá trình này có thể gây đau một chút trong khi những người bình thường thì không đau.

Trong quá trình cạo vôi răng, bạn có thể bị chảy máu nhẹ, đây không phải do bất kỳ tổn hại nào do việc lấy vôi răng gây ra và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn hoặc làm răng yếu đi mà do nướu răng bị nhiễm trùng dẫn đến viêm nướu do vôi răng.

Cạo vôi răng giúp loại bỏ các mảng bám và cao răng có hại cho răng.

Cạo Vôi Răng Có Làm Yếu Răng Không & Cạo Vôi Răng Có Đau Không?

Dụng cụ lấy vôi răng thường dùng máy cạo vôi răng siêu âm để loại bỏ phần lớn cao răng, sau đó, nha sĩ có thể dùng thêm các dụng cụ cầm tay chuyên dụng để cạo sạch những phần còn sót lại cứng đầu mà máy cạo vôi răng có thể bỏ sót.

Bước tiếp theo sau khi cạo vôi răng là đánh bóng răng để bề mặt nhẵn bóng hơn. Đánh bóng cũng giúp loại bỏ các vết bẩn để lại răng sáng và bóng, giúp bề mặt răng trông thẩm mỹ hơn.

Đánh bóng răng cũng làm mịn các khuyết điểm nhỏ thô ráp trên mên răng răng, giúp bảo vệ răng tránh khỏi sự tích tụ mảng bám về sau.

Cạo Vôi Răng Có Làm Yếu Răng Không & Cạo Vôi Răng Có Đau Không?

Cạo vôi răng có làm răng yếu đi không?

Quan niệm cạo vôi răng làm răng yếu đi là sai lầm.Cạo vôi răng hoàn toàn không làm yếu răng mà ngược lại, cạo vôi răng làm sạch giúp mảng bám và vôi răng trên bề mặt răng của bạn, quy trình này không làm tổn hại lớp men răng.

Trong trường hợp bạn có nhiều vôi răng, bạn có thể bị ê buốt nhẹ sau khi cạo vôi răng và đánh bóng. Nhưng cảm giác này sẽ biến mất trong một thời gian ngắn.

Vì sao làm sạch vôi răng là cần thiết mà không làm yếu răng?

Mọi người đều có khả năng bị vôi răng do nước bọt kết hợp với vi khuẩn và protein có trong miệng tạo thành một lớp mỏng bao phủ răng hầu hiện diện thường xuyên trên răng.Cạo Vôi Răng Có Làm Yếu Răng Không & Cạo Vôi Răng Có Đau Không?

Vi khuẩn, axit trong miệng và đường từ thức ăn sẽ dính vào lớp màng này, phủ trên răng được gọi là mảng bám. Mảng bám này chứa vi khuẩn dẫn đến bệnh nướu răng và sâu răng. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên có thể làm giảm mảng bám nhưng sẽ không loại bỏ chúng hoàn toàn.

Giá cạo vôi răng tại nha khoa 3T:

Chi phí khám răng và giá cạo vôi răng tại nha khoa 3T có giá như sau:

Cạo Vôi Răng Và Đánh Bóng 2023

Giá (2 hàm)

1. Vôi Răng Ít

200.000

2. Vôi Răng Nhiều

200.000 - 300.000

3. Điều trị viêm nướu:

(chảy máu răng, hôi miêng...)

- Cạo vôi răng 2 lần

- Bơm rửa túi nướu

- Kê toa thuốc (nếu cần)

400.000 - 500.000

Quan tâm đến dịch vụ cạo vôi răng không đau và đánh bóng răng bạn có thể đến nha khoa 3t theo địa chỉ:

NHA KHOA 3T – địa chỉ cạo vôi và đánh bóng răng uy tín tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

FANPAGE NHA KHOA 

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay