Đánh Bóng Răng Là Gì & Những Điều Cần Biết Khi Cạo Vôi, Đánh Bóng Răng

Đánh bóng răng là một thủ thuật nha khoa giúp bề men răng của bạn sáng bóng và mịn hơn sau khi lấy sạch vôi răng. Cạo vôi răng và đánh bóng răng một phương pháp làm sạch và chăm sóc răng định kỳ.

Làm bóng răng vừa mang lại thẩm mỹ cho hàm răng và nụ cười của bạn. Đánh bóng răng kết hợp với cạo vôi răng, giúp ngăn ngừa bệnh viêm nướu, viêm nha chu và phòng tránh sâu răng.

 

Đánh bóng răng là gì?

Bác sĩ tại Nha Khoa 3T, cho biết: “làm bóng răng thường được thực hiện tại nha khoa. Đây là một trong những bước cuối cùng để làm sạch răng”

Các bước khám và vệ sinh cạo vôi răng định kỳ tại Nha Khoa 3T bao gồm:

Bước 1: Răng của bạn được kiểm tra xem có bị sâu, viêm nướu và có các điểm yếu trên men răng hay không.

Bước 2: Mảng bám và vôi răng được cạo sạch khỏi bề mặt răng của bạn bằng dụng cụ cạo vôi răng.

Bước 3: Răng của bạn sau đó được đánh bóng để loại bỏ vết ố vàng, làm cho bề mặt răng trông sáng bóng và thẩm mỹ hơn. Sò đánh bóng răng là vật liệu được sử dụng trong quá trình này.

Đánh bóng răng sau khi cạo vôi răng
Đánh bóng răng sau khi cạo vôi răng.

Lợi ích của việc đánh bóng răng là gì?

Lợi ích của việc làm bóng răng còn đang được tranh cãi trong nha khoa. Một đánh giá lâm sàng năm 2018 gồm nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng những người đánh bóng răng và cạo vôi răng có ít mảng bám tích tụ đáng kể trên răng.

Có ít mảng bám hơn sẽ tốt hơn men răng của bạn, men răng có thể sẽ bị tổn thương, bị ăn mòn hoặc sâu răng nếu có sự hiện diện lâu dài của mảng bám. Đánh bóng răng cũng loại bỏ vi khuẩn bám trên bề mặt răng của bạn.

Mục đích của việc đánh bóng không chỉ giúp bạn có được nụ cười sáng bóng hơn mà còn bảo vệ men răng của bạn. Cạo vôi răng thường sử dụng một công cụ kim loại sắc để loại bỏ mảng bám khó tiếp cận mà bàn chải đánh răng của bạn có thể bỏ sót. Chính dụng cụ sắc nhọn này có thể khiến men răng bị trày sứt khi cạo vôi răng. Do đó, sau khi cạo vôi, men răng  cần được đánh bóng trở lại.

Phương pháp làm bóng răng kết hợp với việc cạo vôi răng vì có thể loại bỏ các mảnh vụn nhỏ mà cạo bằng máy bỏ sót, việc đánh bóng sẽ loại bỏ các mảnh vụn siêu nhỏ và mang lại vẻ mịn, sạch cho răng.

Đánh bóng răng sau khi cạo vôi răng
Cạo vôi răng.

Đánh bóng răng giá bao nhiêu?

Đánh bóng răng như một phần của việc khám và làm sạch răng định kỳ của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn được miễn phí đánh bóng răng sau khi cạo vôi răng.

Chi phí khám răng và giá cạo vôi răng tại nha khoa 3T có giá như sau:

Cạo Vôi Răng Và Đánh Bóng 2023

Giá (2 hàm)

1. Vôi Răng Ít

200.000

2. Vôi Răng Nhiều

200.000 - 300.000

3. Điều trị viêm nướu:

(chảy máu răng, hôi miêng...)

- Cạo vôi răng 2 lần

- Bơm rửa túi nướu

- Kê toa thuốc (nếu cần)

400.000 - 500.000

Bạn có thể đánh làm răng tại nhà không?

Có rất nhiều công thức đánh bóng răng tại nhà được tuyên bố mang lại kết quả tương tự quá trình đánh bóng răng chuyên nghiệp tại nha khoa, tuy nhiên bạn phải bỏ thời gian nghiên cứu và thực hiện.

Một số biện pháp khắc phục tại nhà cho răng bị ố vàng bao gồm baking soda hoặc than hoạt tính. Tuy thời gian thực hiện khá lâu và hiệu quả không mấy cải thiện

Vì vậy, lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy đến nha sĩ và thực hiện đánh bóng răng, kết hợp khám răng và cạo vôi răng định kỳ.

Đánh bóng răng
Đánh bóng răng không thể thực hiện tại nhà.

Đáng bóng răng có an toàn không?

Đánh bóng răng là một thủ tục khá đơn giản và không có nhiều rủi ro. Một số tình trạng răng miệng có thể yêu cầu một phương pháp đánh bóng nhẹ nhàng hơn,

Đánh bóng thường được coi là an toàn cho tất cả mọi người. Nếu ai đó có răng rất nhạy cảm, bạn có thể yêu cầu thực hiện đáng bóng bằng đài cao su

Nếu bạn  bị mòn nặng hoặc mòn răng trước đó, chúng tôi cũng có thể hạn chế đánh bóng răng.

Để giữ cho răng của bạn luôn bóng đẹp nhất, bạn nên cạo vôi răng và đánh bóng 6 tháng một lần. Tuy nhiên, không có ai giống nhau. Đối với những người tích tụ nhanh hơn, có các vấn đề về nha chu, hoặc bệnh nha chu, chúng tôi có thể khuyên bạn nên đánh bóng và cạo vôi răng 2 tháng một lần.

Đánh bóng răng
Đánh bóng răng giúp men răng sáng sạch rạng ngời.

Làm bóng răng là một thủ tục đơn giản mà các nha sĩ kết hợp với cạo vôi răng trong quá trình làm sạch và kiểm tra định kỳ sáu tháng một lần. Khi kết hợp với cạo vôi răng, bột đánh bóng răng làm men răng bóng mịn, trắng hơn và làm sạch vi khuẩn.

Cách đánh bóng răng sứ được thực hiện tương tự.

Đánh bóng răng không thể thay thế cho phương pháp .ẩy trắng răng.

Xem thêm: Tẩy trắng răng giá bao nhiêu.

Các nha sĩ thường khuyên bạn không nên tự đánh bóng răng của mình bằng bộ dụng cụ tại nhà.

Nếu bạn có thắc mắc về đánh bóng răng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

NHA KHOA 3T – địa chỉ cạo vôi và đánh bóng răng uy tín tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Fanpage nha khoa 3T

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ

Developed by Tiepthitute