Dùng Chỉ Nha Khoa Bị Chảy Máu Phải Làm Sao & Cách Sử Dụng Chỉ Nha Khoa

Từ lâu con người đã tìm cách sử dụng chỉ nha khoa, trong bộ răng của người thời xưa có xuất hiện các rãnh răng, do đó rất có thể họ đã sử dụng một loại chỉ nha khoa đặc biệt nào đó. Ngày nay, việc dung chỉ nha khoa rất thông dụng, tuy nhiên, nhiều người dùng chỉ nha khoa bị chảy máu hoặc chưa biết cách sử dụng chỉ nha khoa. Trong bài viêt này Nha Khoa 3T sẽ chỉ dẫn bạn nhé!

tuy nhiên, nhiều người bị chảy máu răng khi sử dụng chỉ nha khoa hoặc chưa biết cách sử dụng chỉ nha khoa. Trong bài viêt này Nha Khoa 3T sẽ chỉ dẫn bạn nhé!

Dùng Chỉ Nha Khoa Bị Chảy Máu Phải Làm Sao

Vì thức ăn còn sót lại có thể hình thành mảng bám răng, có thể dẫn đến sâu răng và các bệnh về nướu như viêm nướu, viêm nha chu.. nên dùng chỉ nha khoa lần đầu có thể bị chảy máu do tình trạng răng đang bị viêm nướu gây ra. Vậy phải làm sao để những lần sau không bị chảy máu nữa khi sử dụng chỉ nha khoa?

1. Cạo vôi răng và điều trị viêm nướu vì chảy máu khi dùng chỉ nha khoa là một dấu hiệu chỉ ra bạn đang bị viêm nướu đó

2. Tiếp tục sử dụng chỉ. Một số người thấy chảy máu không dám dùng chỉ nữa, điều này có thể khiến cho tình trạng viêm nướu trở nên trầm trọng hơn

3. Sử dụng tác biện pháp vệ sinh răng miệng khác như nước sức miệng diệt khuẩn… để dập tắt bệnh viêm nướu.

Dùng Chỉ Nha Khoa Bị Chảy Máu Phải Làm Sao & Cách Sử Dụng Chỉ Nha Khoa

Xem video cạo vôi răng trị viêm nướu.

Nhưng Trên Hết, Bạn Phải Thực Hiện Đúng Cách:

Bước 1: Hãy chọn một loại chỉ bằng tơ phù hợp với bạn. Các loại chỉ nha khoa bọc sáp sẽ dễ sử dụng hơn các loại chỉ bình thường khác. Nếu khoảng cách giữa các răng của bạn lớn hãy sử dụng loại chỉ nha khoa mỏng đặc biệt khác.

Bước 2: Kéo một đoạn chỉ khoảng 2 gang tay (45cm) và cuộn 2 đầu đoạn chỉ vào ngón trỏ hoặc ngón giữa của 1 tay và để lại một đoạn ở giữa khoảng 10 cm giữa hai tay.

Bước 3: Nếu chưa quen bạn có thể làm trước gương, dùng ngón trỏ và ngón cái giữa chỉ và kéo lên xuống trong kẽ răng để làm sạch. Không được đè mạnh sợi chỉ, điều này có thể làm cắt rách hoặc làm bầm mô nướu mỏng.

Bước 4: Quấn chỉ quanh răng và khi sợi chỉ chạm vào nướu răng, hãy nhẹ nhàng kéo chỉ và làm sạch kẽ răng này sang kẽ răng khác. Để lấy chỉ ra khỏi kẽ răng, cũng nhẹ nhàng nâng sợi chỉ qua khỏi điếm tiếp xúc giữa 2 răng và kéo lên.

Bước 5 : Tiếp tục dùng chỉ nha khoa sao cho bạn đã loại bỏ tất cả thừa ăn bám vào răng. Nếu bạn dùng chỉ nha khoa theo một quy trình nhất định thì bạn sẽ ít khi bỏ lỡ một chiếc răng nào.

Bước 6: súc miệng lại bằng nước muối, hoặc nước súc miệng. Bạn sẽ tự tin khoe hàm răng trắng sáng của mình.

Dùng Chỉ Nha Khoa Bị Chảy Máu Phải Làm Sao & Cách Sử Dụng Chỉ Nha Khoa

Có 2 loại chỉ nha khoa cho bạn lựa chọn:

-Chỉ nylon (hoặc chỉ đa sợi)

-Chỉ PTFE (chỉ một sợi)

Chỉ nylon có loại được bao bằng sáp hoặc chưa được bao bằng sáp và có nhiều hương thơm. Vì loại chỉ này bao gồm nhiều sợi nylon, nên có thể sẽ bị tưa hoặc rách khi đi qua những kẽ răng hẹp. Trong khi loại đắt tiền hơn, chỉ sợi đơn (PTFE) có thể trượt dễ dàng qua những kẽ răng thậm chí với những kẽ răng hẹp và gần như không bị tưa. Khi sử dụng đúng cách, cả hai loại chỉ đều rất tốt trong việc làm sạch mảng bám và mẩu vụn thức ăn.

Dùng Chỉ Nha Khoa Bị Chảy Máu Phải Làm Sao & Cách Sử Dụng Chỉ Nha Khoa

Nhưng lưu ý đối với bệnh nhân bị bệnh viêm nha chu nặng không nên sử dụng. Cẩn thận khi sử dụng vì có thể gây mòn răng, tổn thương mô nướu. Giá thành cao, sử dụng chỉ nha khoa để bổ sung không dùng thay thế phương pháp chải răng.

Dùng Chỉ Nha Khoa Bị Chảy Máu Phải Làm Sao & Cách Sử Dụng Chỉ Nha Khoa

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay