Kinh Nghiệm Đi Cạo Vôi Răng Lần Đầu & Sai Lầm Khi Chưa Cạo Vôi Răng

Với tâm lý “NGẠI” đến nha khoa hoặc “SỢ TỐN KÉM, SỢ ĐAU”, nhiều người không để ý đến việc vôi răng đã bám thành những mảng lớn, khiến hàm răng hư hại nặng nề, viêm nhiễm, gây hôi miệng, mất tự tin, lâu ngày dẫn đến mất răng, phải tốn chi phí gấp nhiều lần để trồng răng giả.

Nếu bạn chưa đi cạo vôi răng bao giờ thì Nha Khoa 3T xin chia sẻ bạn những lợi ích của việc cạo vôi răng và Kinh Nghiệm Đi Cạo Vôi Răng Lần Đầu & Sai Lầm Khi Chưa Cạo Vôi Răng 

 Kinh Nghiệm Đi Cạo Vôi Răng Lần Đầu & Sai Lầm Khi Chưa Cạo Vôi Răng

Sai lầm khi bạn xem thường vôi răng ít, không nguy hiểm:

Bằng mắt thường, ta chỉ thấy cao răng bám ở thân răng, còn cao răng nằm ở chân răng và trong nướu lại khó phát hiện. Song đây lại chính là mối nguy hại lớn nhất cho sức khỏe răng miệng và nướu.

Mảng bám tích tụ là nơi trú ẩn của nhiều vi khuẩn gây hại. Giai đoạn ban đầu, chúng gây ra các tình trạng như viêm nướu, hôi miệng, răng ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh. Nếu vôi răng được loại bỏ, tình trạng này cũng sẽ chấm dứt.

Ngược lại, nếu để vôi răng tích tụ quá lâu gây nên nhiều bệnh lý nghiêm trọng như viêm nha chu, tụt lợi, tiêu xương hàm… và phải tiêu tốn rất nhiều chi phí để điều trị.

 Kinh Nghiệm Đi Cạo Vôi Răng Lần Đầu & Sai Lầm Khi Chưa Cạo Vôi Răng

(vôi răng nằm sâu dưới chân răng và trong nướu)

Giá một lần cạo vôi răng hiện nay rất thấp. Đặt lịch khám răng ngay  để ngăn ngừa các bệnh lý nghiêm trọng do răng miệng gây ra.

Nếu không cạo vôi răng lần đầu, bạn có thể đối mặt với các vấn đề sau:

Hôi miệng:

Tiến sĩ Glenn LeSueur cho biết, vôi răng bám nhiều là môi trường thuận lợi cho thực phẩm cho vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển. Vôi răng và mảng bám này sẽ tích tụ nhiều theo thời gian và rất khó được loại bỏ, trừ khi bạn đến nha sĩ. Chính mảng bám và vôi răng này là nguyên nhân gây mùi hôi bay ra từ miệng, khiến bạn mất hẳn tự tin khi giao tiếp.

Viêm nướu, viêm nha chu.

Viêm nướu thường là khởi đầu của mọi vấn đề về răng miệng mà biểu hiện đầu tiên là nướu bị sưng, đau và chảy máu. Nếu tình trạng nướu bị viêm ngày càng nặng thì việc vi khuẩn tấn công và gây sâu răng là điều hoàn toàn rất dễ xảy ra. Do đó, muốn bảo vệ răng tốt hơn thì việc bảo vệ nướu là điều cần làm trước tiên.

Viêm nướu nếu không điều trị sẽ diến tiến thành viêm nha chu gây lung lay và rụng răng.

 Kinh Nghiệm Đi Cạo Vôi Răng Lần Đầu & Sai Lầm Khi Chưa Cạo Vôi Răng

Hỏng men răng

Men răng có tác dụng giúp răng chống lại mọi sự tấn công từ bên ngoài như vi khuẩn, nhiệt độ, axit thức ăn… Nếu vôi răng tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển và từ đó men răng cũng dễ bị phá hỏng hơn. Một khi men răng bị phá hỏng thì các loại vi khuẩn, mảng bám thực phẩm sẽ tấn công và làm răng bạn bị bào mòn, dễ bị sâu răng và hư hỏng nhanh chóng hơn nữa.

Bệnh tim

Tiến sĩ Brent Rusnak, một nha sĩ và cũng là người sáng lập ra River Run Dental cho biết rằng, khi bạn vôi răng và mảng bám xuất hiện là nhà của vi khuẩn, trong đó có một loại vi khuẩn có trong miệng của bạn sẽ đi vào máu và ảnh hưởng đến hoạt động tự nhiên của cơ thể, điển hình như khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng. Ông cũng khẳng định rằng, sức khoẻ răng miệng kém có thể dẫn đến bệnh tim, đột quỵ, thậm chí bệnh Alzheimer.

Đột quỵ

Không ai nghĩ rằng thói quen lười đánh răng, vôi răng nhiều lại có liên quan đến đột quỵ. Thế nhưng, bác sĩ Nirav Shah, một nha sĩ tại California cho biết rằng, vi khuẩn ẩn trú trong các mảng bám tích tụ lâu ngày sẽ đi vào máu rồi đến tim và não, từ đó tạo ra mảng bám vào động mạch.

Kinh Nghiệm Đi Cạo Vôi Răng Lần Đầu Tiên:

Với những gì đã trình bày ở trên, chắc hẳn bạn đã được thuyết phục để đi cạo vôi răng lần đầu tiên nếu trước đó chưa từng. Nha Khoa 3T chia sẻ bạn một số thắc mắc thường gặp khi đi cạo vôi răng lần đầu để bạn không phải lo sợ.

Bạn bị vôi răng nhiều hay ít?

Vôi răng chính là sự tích tụ lâu ngày của mảng bám, cặn vụn, bựa thức ăn dư thừa bám dính ở thân răng và nướu răng. Do trong quá trình vệ sinh răng hằng ngày, vôi bám trên  theo 4 mức độ:

Mức độ 1: Vôi răng ít, vừa phải (luôn cạo vôi theo định kỳ)

Mức độ 2: Vôi răng khá nhiều và nướu sắp có tình trạng viêm

Mức độ 3: Vôi răng nhiều và viêm nướu

Mức độ 4: Vôi răng quá nhiều dẫn đến viêm nha chu. Đây là tình trạng nặng nhất, và là nguyên nhân dẫn đến đau nhức hoặc chân răng thường xuyên chảy máu.

 Kinh Nghiệm Đi Cạo Vôi Răng Lần Đầu & Sai Lầm Khi Chưa Cạo Vôi Răng

Cạo vôi răng mất bao lâu?

Đối với trường hợp nhẹ, việc cạo vôi răng thường chỉ tốn khoảng 20-30 phút. Đối với những trường hợp nặng hơn thì có thể kéo dài khoảng 40-60 phút hoặc có thể hoàn thành sau 2 lần hẹn.

Với tình trạng viêm nha chu thì cạo vôi răng là không đủ để làm sạch hết quanh chân răng. Lúc này nha sĩ sẽ thực hiện biện pháp xử lý gốc răng / làm sạch sâu chân răng với các bộ dụng cụ chuyên biệt dành cho nha chu.

Cạo vôi răng có làm tổn hại men răng?

Hoàn toàn không gây hại đến men răng, vì quá trình cạo vôi chỉ tác động rung siêu âm lên mảnh vôi cứng, làm vôi vỡ ra mà không phải ma sát mạnh lên răng.

Cạo vôi răng có đau không?

Mức độ đau khi cạo vôi răng còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng. Nếu vôi răng quá dày hoặc răng gặp tình trạng viêm nha chu, viêm nướu sẽ gây ê buốt so với những người có sức khỏe răng miệng tốt. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn có thể điều chỉnh mức độ rung của đầu cạo vôi cho phù hợp để hạn chế tối đa đau nhức.

Cạo vôi răng nhiều có tốt không?

Mặc dù cạo vôi răng là phương pháp chăm sóc răng miệng cần thiết. Nhưng để đảm bảo hiệu quả và an toàn sức khoẻ răng miệng, các bác sĩ thường chỉ định tuỳ theo tình trạng răng, thông thường mỗi 6 tháng một lần là khoảng thời gian hợp lý nhất.

Kinh Nghiệm Đi Cạo Vôi Răng Lần Đầu & Sai Lầm Khi Chưa Cạo Vôi Răng

Bảng giá cạo vôi răng lần đầu tiên:

Lần đầu cạo vôi răng có thể bạn có mức độ vôi tương đối nhiều đặc biệt đối với người hút thuốc là nên giá cạo vôi răng có thể cao hơn so với cạo vôi răng định kỳ. Dưới đây là bảng giá cạo vôi răng tại nha khoa 3T:

Cạo Vôi Răng Và Đánh Bóng

Giá

(2 hàm)

1. Vôi Răng Ít

200.000

2. Vôi Răng Nhiều

200.000 - 300.000

3. Điều trị viêm nướu, hôi miệng, chảy máu chân răng...:

- Cạo vôi răng 2 lần

- Bơm rửa túi nướu

- Kê toa thuốc (nếu cần)

400.000 - 500.000

Lần đâu ai cũng bỡ ngỡ và e ngại, hay đến với nha khoa 3T, chúng tôi luôn thấu hiểu tâm tư của khách hàng lần đầu tiên thực hiện cạo vôi răng.

Mọi thắc mắc về giá cạo vôi răng, thông tin về dịch vụ cạo vôi răng lần đầu tiên, xin liên hệ qua:

NHA KHOA 3T – địa chỉ cạo vôi răng uy tín tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Tìm hiểu thêm về Nha Khoa 3T qua FANPAGE

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú Tp.HCM

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00