Lấy tủy răng mấy lần hẹn & trong thời gian bao lâu là xong?

Tủy răng là một loại tổ chức liên kết chứa nhiều mạch máu và thần kinh nằm ở giữa răng, bên trong hai lớp mô cứng là men và ngà răng, tủy răng có ở cả thân răng và chân răng, tủy thân răng được bao bọc bởi ngà răng và men răng, tủy chân răng được bao phủ bởi ngà răng và cement răng.

Lấy tủy răng đi mấy lần hẹn & trong thời gian bao lâu là xong?
Lấy tủy răng đi mấy lần hẹn & trong thời gian bao lâu là xong?

Mục đích quan trọng của việc lấy tủy răng là lấy hết được tủy răng bị viêm ra khỏi toàn bộ hệ thống ống tủy và hàn trám bù đầy đủ chất hàn vào hệ thống ống tủy đó để bảo tồn răng, giữ lại răng thực hiện chức năng ăn nhai mà không còn triệu chứng đau đớn của viêm tủy răng.

Lấy tủy răng tuy đơn giản nhưng cần bạn kiên nhẫn để có thể điều trị xong. Vậy.,lấy tủy răng đi mấy lần hẹn và trong thời gian bao lâu là xong?

  1. Nguyên nhân bị bệnh viêm tủy răng do đâu?

Viêm tủy thường bắt đầu từ sâu răng, sâu răng gây ê buốt khi có nóng, lạnh, chua, ngọt. Nếu trong giai đoạn này răng sâu được chữa trị kịp thời thì sẽ tránh được bệnh tủy răng. Ngoài ra bệnh tủy răng còn có thể do các nguyên nhân khác như vỡ hay mẻ răng, do chấn thương làm đứt mạch máu nuôi tủy răng, mòn răng quá nhiều, viêm tủy do viêm quanh răng.

Lấy tủy răng đi mấy lần hẹn & trong thời gian bao lâu là xong?
Sâu răng là nguyên nhân phổ biến nhất
  1. Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm tủy răng

Viêm tủy răng có thể là viêm cấp hoặc viêm mạn, viêm cấp gây ra những cơn đau dữ dội, viêm mạn có thể đau cơn hoặc đau liên tục, cường độ đau ít hơn viêm cấp.

Đau răng thành từng cơn, vừa đau vừa buốt hoặc chỉ đau mà không buốt, mỗi cơn đau thường kéo dài từ 3 đến 30 phút, có thể đau mức độ nhẹ tại chỗ hoặc đau dữ dội lan ra xung quanh và lên đầu, đau có thể giật theo mạch nhịp đập. Cơn đau xuất hiện tự nhiên hoặc sau khi có kích thích hoặc thay đổi áp suất (ví dụ đi máy bay), khi hết cơn đau bệnh nhân lại thấy dễ chịu hoàn toàn.

Đau tủy răng là một cấp cứu nha khoa, nhiều trường hợp bệnh nhân đau uống thuốc giảm đau không tác dụng. Khi người bệnh nhai vào răng viêm tủy thì hơi đau, có thể có cảm giác răng lung lay.

Nếu không được điều trị thì đau tủy kéo dài tới khi tủy chết, nhiều người bệnh chủ quan cho rằng răng đã tự khỏi mà không biết rằng nhiễm khuẩn sẽ đi ra vùng quanh chóp chân răng. Răng viêm tủy có thể có lỗ sâu, vỡ rạn răng, mòn răng hoặc viêm nha chu.

Lấy tủy răng đi mấy lần hẹn & trong thời gian bao lâu là xong?
Viêm tủy răng khiến bạn đau nhức khó chịu
  1. Hậu quả của viêm tủy răng

Tủy răng viêm sẽ bị xung huyết, giãn mạch, tăng áp lực trong lòng mạch. Tuy nhiên tủy răng được bao bọc bởi một vỏ cứng nên không thể phồng lên được, điều này dẫn đến tăng áp suất trong buồng tủy gây chết tủy. Răng chết tủy không được điều trị dẫn đến viêm quanh chóp chân răng, áp xe quanh chóp răng.

  1. Khi nào cần điều trị lấy tủy răng và lấy tủy răng đi mấy lần hẹn là xong?

Bệnh nhân đau tủy răng có thể dùng thuốc giảm đau tạm thời, khi dùng thuốc phải chú ý tác dụng phụ của thuốc trên đường tiêu hóa và tác dụng toàn thân khác, cần phải khẩn trương đến bác sĩ răng hàm mặt để điều trị triệt để bệnh tủy răng.

Bệnh nhân có răng đau tủy cần tới bác sĩ nha khoa để khám chẩn đoán bệnh và tình trạng mô răng.

-Nếu bạn đến quá trễ, viêm tủy răng đã ảnh hưởng tới phần xương bên dưới thì răng đó phải chỉ định nhổ để loại bỏ triệu chứng đau và ngăn chặn hư hỏng phần xương hàm bên dưới

-Nếu bệnh nhân đau ít, cơn đau ngắn (3-5 phút) thì có thể theo dõi tủy răng, nếu răng bị sâu thì cần làm sạch ngà mủn vì ngà mủn có nhiều vi khuẩn rồi trám kín bằng hydroxit canxi, tránh kích thích nóng, lạnh, chua, ngọt. Nếu đau giảm thì không cần lấy bỏ tủy răng, thời gian theo dõi khoảng 6 tháng, phương pháp này gọi là hàn theo dõi.

-Nếu đau tăng lên thì cần điều trị lấy tủy răng.

Lấy tủy răng đi mấy lần hẹn & trong thời gian bao lâu là xong?
Khách hàng thường sợ đau khi lấy tủy răng

Quy trình lấy tủy răng thường bạn phải trải qua 2-3 lần hẹn, trong khoảng thời gian 5-6 ngày. Mỗi lần hẹn có thể kéo dài từ 30 đến 45 phút.

Lần hẹn 1: Kê toa thuốc nếu răng bạn bị đau và viêm chưa thể thực hiện lấy tủy ngay được

Lần hẹn 2: Thực hiện lấy tủy răng.

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ gây tê tại chỗ quanh chân răng và khoan mở tủy, lấy sạch tủy và tạo hình hệ thống ống tủy để các ống tủy có hình thuôn thích hợp cho việc hàn kín ống tủy.

Hiện nay có nhiều loại dụng cụ nong và phương pháp tạo hình ống tủy nhưng đều có đặc điểm chung là dùng các lưỡi cắt trên cây nong ống tủy để lấy bớt ngà ở thành ống tủy và mở rộng ống tủy, trong quá trình nong rộng này không được đưa dụng cụ đi ra ngoài chóp răng. Việc lấy bỏ tủy và nong rộng ống tủy đòi hỏi sự kiên trì tỉ mỉ, có những trường hợp ống tủy nhỏ phải nong ống tủy rộng ra rồi mới lấy được hết tủy.

Trong quá trình nong rộng ống tủy sẽ tạo ra các mùn ngà, một phần việc quan trọng là không được đẩy các mùn ngà xuống chóp chân răng

Lần hẹn 3: Trám bít ống tủy bằng Cone Gutta petcha và trám lại lỗ sâu bên trên. Nếu có điều kiện bạn có thể bọc một răng sứ cho răng đã chữa tủy để bảo vệ chân và cốt răng được tốt hơn

Lấy tủy răng đi mấy lần hẹn & trong thời gian bao lâu là xong?
Quy trình lấy tủy răng

Xem Video Quy Trình Lấy Tủy Răng

Bảng Giá Lấy Tủy Răng Trọn Gói Tại Nha Khoa 3T:

Giá Lấy Tủy Răng 2023

 1 Răng

(đã bao gồm tiền trám lại)

Răng cửa

(Răng 1 chân)

500.000

Răng hàm nhỏ

(Răng 2 chân)

800.000

Răng hàm lớn

(Răng 3 chân)

1.000.000

Khám, tư vấn, chụp X-quang

Miễn Phí

Như vậy, bạn cần đến khám sớm khi có các triệu chứng của viêm tủy răng để có biện pháp điều trị kịp thời. Điều trị tủy răng cần nhiều thời gian và số lần đi lại, thông thường khoảng 3 lần hẹn trong khoảng 5-6 ngày. Bạn cũng có thể đến khám và tư vấn trực tiếp tại Nha Khoa 3T trước khi quyết định điều trị nhé:

NHA KHOA 3T – địa chỉ lấy tủy răng không đau tại TPHCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 7: 8h00 – 20h00

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay