Cạo Vôi Răng Có Đau Không & Lợi Ích Của Cạo Vôi Răng

Vôi răng là những mảng bám, mảnh vụn thức ăn còn sót lại và bị vôi hóa bởi vi khuẩn, lâu dần lắng đọng thành lớp dày ở thân răng, nướu răng, có màu trắng đục hoặc vàng nâu bám chặt vào bề mặt răng.  Vậy, ích lợi của cạo vôi răng là gì và cạo vôi răng có đau không?

Lợi Ích Của Cạo Vôi Răng & Cạo Vôi Răng Có Đau Không?

LỢI ÍCH CẠO VÔI RĂNG – LÀ CÁCH GIÚP RĂNG TRẮNG SÁNG HƠN

1/Làm sạch chân răng

Túi nướu được mô tả như một túi áo, có khả năng chứa thức ăn còn sót lại và lâu ngày vôi hóa thành cao răng. Cao răng chứa đầy vi khuẩn gây hại cho chân răng bên dưới khi khởi phát bệnh viêm nha chu, khiến răng lung lay và rụng đi nếu không được điều trị

Lợi Ích Của Cạo Vôi Răng & Cạo Vôi Răng Có Đau Không?

2/Chặn đứng viêm nướu

Vôi răng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm nướu, biểu hiện thường gặp là chảy máu chi chải răng, nướu sưng đỏ bất thường và hôi miệng nếu viêm nướu năng không được điều trị. Cạo sạch vôi răng – chặn đứng viêm nướu

3/Giúp răng trắng sáng – nụ cười tự tin

Vôi răng thường xốp nên dễ bị ngấm màu thức ăn. Vôi răng có màu vàng, nâu, thậm chí đen nếu bạn hút thuốc lá. Cạo sạch vôi răng, trả lại cho răng màu trắng tự nhiên vốn có của răng.

Lợi Ích Của Cạo Vôi Răng & Cạo Vôi Răng Có Đau Không?

Để phòng ngừa cao răng, bạn cần tuân thủ chế độ chăm sóc răng thật tốt, chải răng ít nhất 2 lần một ngày, sử dụng thêm các phương pháp hỗ trợ như chỉ nha khoa, nước súc miệng ngăn ngừa mảng bám răng.

Bên cạnh đó cần hạn chế đồ ngọt, cà phê, thuốc lá, đồ uống có đường khiến mảng bám hình thành nhanh hơn, tạo điều kiện để vi khuẩn hoạt động mạnh, gây ra nhiều bệnh về răng miệng.

Lấy cao răng định kì 6 tháng/lần ngăn ngừa cạo răng đóng quá dày khiến ảnh hưởng nướu răng và chân răng bên dưới

Lợi Ích Của Cạo Vôi Răng & Cạo Vôi Răng Có Đau Không?

CẠO VÔI RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Có rất nhiều bệnh nhân thích cạo vôi răng, bởi khi cạo các mảng bám sẽ được làm rã ra, loại bỏ hoàn toàn khỏi răng, giúp bạn cảm giác có răng sạch hơn rất nhiều lần bình thường.

Thực sự cạo vôi răng có đau không?

Những mảng bám vàng ố bám chặt lấy răng, nướu và cổ răng sẽ không thể nào làm sạch bằng bàn chải thông thường, vì thế cần áp dụng công nghệ sóng siêu âm vào cạo vôi răng.

Sóng siêu âm có các đầu tăm, có thể len lỏi vào những ngóc ngách nhỏ trong răng để vôi răng vỡ ra dần dần. Đồng thời khi cạo sẽ có một đầu đính kèm xịt ra nước để giúp răng không bị nóng, rửa trôi đi những mảnh vôi vừa tróc ra.

Và bạn lưu ý là độ rung của sóng siêu âm chỉ vừa đủ tác động đến men răng làm cho vôi răng tự vỡ ra, không ảnh hưởng nhiều đến men răng nên rất an toàn cho bệnh nhân.

Thời gian cạo vôi răng quá ngắn, không đủ cảm nhận cảm giác đau

Thời gian lấy vôi răng dao động từ 15 – 20 phút, tuyệt vời hơn, với răng ít vôi, thời gian chỉ dao động từ 5 – 10 phút.

Như vậy, cạo vôi răng thật sự tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn, các chuyên gia nha sĩ trên thế giới khuyến cáo bạn phải đi cạo vôi răng 6 tháng/1 lần.

Để cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có hiệu quả cao, bạn có thể đặt lịch khám tại nha khoa 3T

Phân loại cấp độ bám cao/vôi răng :

Vôi/cao răng được phân loại theo cấp độ từ 1 đến 4 tùy dựa trên tỉ lệ bám vôi răng/chiều cao răng. Việc phân loại vôi răng theo cấp độ giúp Bác sĩ không bỏ sót khi cạo vôi răng cũng như giúp Bệnh nhân nhận thức được tình trạng răng miệng của mình.

các cấp độ viêm nướu răng - cạo vôi răng

Tham khảo bảng giá cạo vôi răng theo cấp độ tại Nha Khoa 3T:

Cạo Vôi Răng Và Đánh Bóng 2023

Giá (2 hàm)

1. Vôi Răng Ít

200.000

2. Vôi Răng Nhiều

200.000 - 300.000

3. Điều trị viêm nướu:

(chảy máu răng, hôi miêng...)

- Cạo vôi răng 2 lần

- Bơm rửa túi nướu

- Kê toa thuốc (nếu cần)

400.000 - 500.000

Quan tâm đến dịch vụ cạo vôi răng không đau, khách hàng hãy đến nha khoa 3T để nhận được ưu đãi, dịch vụ uy tín chất lượng nhất.

Mọi thắc mắc về giá cả, thông tin về giá cạo vôi răng, xin liên hệ qua:

NHA KHOA 3T – địa chỉ cạo vôi răng uy tín tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

FANPAGE NHA KHOA 3T

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay