Cạo Vôi Răng Ở Đâu Tốt Tại TpHCM & Những Điều Cần Biết Về Cạo Vôi Răng

Một vài câu hỏi thường gặp của khách hàng khi Cạo vôi răng ở đâu, tác hại của vôi răng là gì, liệu lấy vôi có làm chảy máu răng ? Cùng Nha Khoa 3T giải đáp những thắc mắc khi cạo vôi răng nhé

1. Vôi răng là gì?

Vôi răng là một dạng vật chất ngoại lai, hình thành từ thức ăn bám đọng chưa được làm sạch trên răng bị vôi hoá, do khoáng chất có trong nước bọt. Vôi răng là nơi sống của vi khuẩn gây viêm nướu, viêm nha chu. Do ngoại lai (không phải là men răng như nhiều người đồn thổi) nên có thể cạo vôi khi thấy xuất hiện.
Khi phát hiện mình có vôi răng, bạn nên tìm hiểu cạo vôi răng ở đâu tốt để thực hiện.
 

Những Điều Cần Biết Về Cạo Vôi Răng & Cạo Vôi Răng Ở Đâu Tốt Tại TpHCM
2. Không lấy vôi răng có tác hại gì ?
Nếu không lấy vôi răng, nướu và mô nha chu bị viêm nhiễm dẫn đến những hậu quả không tốt về cả thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai, hoặc mất răng sớm.

– Mức độ nhẹ là gây viêm nướu: nướu sưng, đỏ, chảy máu… Bệnh viêm nướu có thể phục hồi trở lại nếu như vôi răng được loại bỏ và duy trì vệ sinh răng miệng đúng cách.
Những Điều Cần Biết Về Cạo Vôi Răng & Cạo Vôi Răng Ở Đâu Tốt Tại TpHCM
– Nếu viêm nướu không được điều trị, vôi răng hình thành nhiều và tồn tại dai dẳng có thể dẫn đến viêm nha chu. Khi đó hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ phóng thích các hóa chất để chống lại với vi khuẩn và những sản phẩm của vi khuẩn gây ra hậu quả làm tổn hại xương và các mô nha chu có tác dụng nâng đỡ và giữ ổn định răng trên cung hàm. Mô nha chu bị suy yếu, không thể giữ được răng, dẫn đến răng lung lay và hậu quả cuối cùng là rụng mất răng.
– Không phải ở đâu cạo vôi cũng tốt, bạn nên tìm địa chỉ nha khoa cạo vôi ở đâu tốt để thực hiện.

3. Lấy vôi răng có ảnh hưởng gì đến răng?

Lấy vôi răng đúng cách thì tốt, nhưng lấy không đúng cách sẽ để lại sang chấn về nướu răng, một vài trường hợp răng trở nên nhạy cảm một thời gian.

Cạo vôi răng là làm sạch chất cặn cứng có màu vàng nâu, thường đóng xung quanh cổ răng. Thành phần của vôi răng gồm carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), vi khuẩn và các tác nhân bên ngoài, xác các tế bào biểu mô. Ngoài ra, còn có sự lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và nước bọt. Vôi răng có thể gây viêm nướu, viêm nha chu và hơi thở có mùi hôi.

Những Điều Cần Biết Về Cạo Vôi Răng & Cạo Vôi Răng Ở Đâu Tốt Tại TpHCM

Vì vậy cạo vôi răng không ảnh hưởng đến men răng thật.

Xem thêm: Cạo vôi răng có bị thưa răng ko? Có hại men răng không? cạo vôi răng ở đâu?

4. Trường hợp lấy vôi răng xong bị chảy máu răng nhiều hơn, răng nhạy cảm hơn, lộ tam giác nướu hay lộ kẽ răng là đúng hay sai?

Điều này vừa đúng vừa không đúng:

Đúng nếu lấy vôi không đúng cách, thô bạo trong thao tác sẽ gây tổn thương nướu răng. (Hầu hết sẽ phục hồi sau tổn thương chứ không phải không phục hồi do viêm nhiễm từ vôi răng, nhưng không ai muốn mình bị lấy vôi răng không đúng cách)

Không đúng nếu sau khi lấy vôi về, máu răng chảy nhiều hơn. Khi lấy vôi vào thời điểm tích tụ quá nhiều, vôi răng đã gây viêm nhiễm nướu răng. Lấy vôi chỉ có tác dụng giải quyết nguyên nhân gây viêm, nướu viêm vẫn ở đó do vôi răng đã có từ trước, do đó việc chảy máu là gần như hiển nhiên.

Những Điều Cần Biết Về Cạo Vôi Răng & Cạo Vôi Răng Ở Đâu Tốt Tại TpHCM

Mọi người không nên vì vậy mà ngừng hay giảm vệ sinh răng miệng, vì lại rơi vào vòng lặp: vệ sinh kém —> bám thức ăn —> viêm nướu —> chảy máu —> sợ, lại vệ sinh kém. Vậy nên cứ vệ sinh bình thường, sau 2-3 ngày nướu hết viêm sẽ tự ngưng chảy máu.

Không đúng nếu nói răng nhạy cảm do lấy vôi. Vôi răng làm viêm nha chu, tiêu xương, tụt nướu. Phần răng nhạy cảm lộ ra bị nướu sưng và vôi răng che khuất trước khi lấy vôi nên không nhìn thấy. Sau khi lấy vôi, nướu hết sưng, lộ phần nhạy cảm nên có thể không thoải mái trong một thời gian. Bạn nên kem chống ê (loại có chức năng che ống ngà bị lộ) để giải quyết.

Những Điều Cần Biết Về Cạo Vôi Răng & Cạo Vôi Răng Ở Đâu Tốt Tại TpHCM

Nếu không lấy vôi răng, viêm nha chu tiến triển nặng hơn. Bạn muốn răng nhạy cảm một thời gian sau đó khoẻ mạnh; hay không lấy vôi rồi mất răng sớm do nhiễm khuẩn !

xem thêm: những điều cần biết về bệnh viêm nha chu

– Không đúng nếu nói lấy vôi làm răng có vẻ dài ra hay lộ tam giác nướu! Như đã nói, vấn đề này đã có khi có vôi răng, nhưng vì vôi răng làm nướu sưng nên tạm thời không nhìn thấy. Lấy vôi đi, nướu răng co về vị trí bình thường, không lấp đầy khe nướu để lộ lộ tam giác nướu hay cảm giác thưa kẽ hoặc nướu co lại làm răng có cảm giác dài ra.

5. Súc miệng mạnh hoặc dùng thuốc trôi nổi trên thị trường có tự làm vôi răng bong tróc?

Không ! Với độ bám dính của vôi răng, chỉ có thể dùng dụng cụ cầm tay chuyên dụng hoặc máy lấy siêu âm mới có thể làm sạch.

Những Điều Cần Biết Về Cạo Vôi Răng & Cạo Vôi Răng Ở Đâu Tốt Tại TpHCM

Bạn nên tìm hiểu cạo vôi răng ở đâu tốt để thục hiện


6. Có phải lấy vôi lúc nào cũng ê buốt?

Có nhiều lí do khiến răng ê buốt, không phải chỉ do lấy vôi, nhưng trong trường hợp răng lành mạnh không vấn đề, có thể tăng hoặc giảm cường độ thao tác để bệnh nhân không khó chịu. Một vài trường hợp có thể gây tê nếu bệnh nhân nhạy cảm khi lấy vôi.

7. Lấy vôi có hết hôi miệng?

Có! Vôi răng là chỗ trú của nhiều vi khuẩn, trong đó có cả vi khuẩn gây mùi.

8. Cạo vôi nhiều có tốt không?

Tuỳ tình trạng vôi răng của mỗi người, chỉ nên cạo khi có vôi. Thực hiện đúng và điều độ mới là tốt.

Một số quan điểm như một năm cạo vôi 2-3 lần nên thay đổi. Mỗi 3-6 tháng, bạn nên dành thời gian đi khám răng, có vấn đề nào thì giải quyết vấn đề đó, bởi vì vôi răng chỉ là 1 trong những vấn đề răng miệng.

 Những Điều Cần Biết Về Cạo Vôi Răng & Cạo Vôi Răng Ở Đâu Tốt Tại TpHCM
 

Cạo vôi răng ở đâu tốt tại TPHCM:

Vui lòng liên hệ đến Nha Khoa 3T chúng tôi. Hãy để Nha Khoa 3T được có cơ hội chăm sóc sức khỏe cho nụ cười của quý khách. 
Quý khách tham khảo bảo giá cạo vôi răng ở đâu tốt:

Cạo Vôi Răng Và Đánh Bóng 2023

Giá (2 hàm)

1. Vôi Răng Ít

200.000

2. Vôi Răng Nhiều

200.000 - 300.000

3. Điều trị viêm nướu:

(chảy máu răng, hôi miêng...)

- Cạo vôi răng 2 lần

- Bơm rửa túi nướu

- Kê toa thuốc (nếu cần)

400.000 - 500.000


NHA KHOA 3T – Địa chỉ Cạo Vôi Răng ở đâu tốt Tại HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay