Phụ nữ mang thai có được tẩy trắng răng không?

Câu hỏi:

Xin Bác sĩ tư vấn giúp tôi về dịch vụ tẩy trắng răng. Hiện tôi đang mang thai tuần thứ 5 nhưng răng lại bị ố vàng khiến tôi rất mất tự tin khi giao tiếp. Tôi dự định thực hiện tẩy trắng răng để loại bỏ bớt mảng ố vàng trên răng. Không biết tôi có được phép thực hiện khi đang mang thai không? Mong Bác sĩ giải đáp giúp!

Bác sĩ trả lời:

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình đến Nha Khoa

Việc tẩy trắng răng khi đang mang thai là điều không nên và là chống chỉ định trong Nha Khoa.Vì trong quá trình mang thai, người mẹ bị mất một lượng lớn Canxi để hình thành mô xương và các bộ phận khác của bé. Ngoài ra, trong quá trình mang thai, sức khỏe răng miệng của mẹ thường yếu đi do các hocmon thai kỳ nên răng ố vàng là bình thường

Việc tẩy trắng răng ảnh hưởng tới thai nhi do các hoạt chất và năng lượng ánh sáng dùng trong quá trình tẩy trắng. Các bà mẹ có thể dùng một số cách sau để cải thiện sức khỏe răng miệng trong quá trình mang thai:

- Chải răng ít nhất 2 lần/ngày, đồng thời kết hợp dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn giữa kẽ các răng

- Uống nhiều nước kèm chế độ dinh dưỡng hợp lý

- Cung cấp đầy đủ thực phẩm giàu Canxi, Vit C và B12

- Hạn chế đồ ăn và thức uống nhiều đường và axit gây hại cho răng.

Nếu quý khách có thắc mắc thêm về tình trạng răng miệng của mình. Vui lòng liên hệ đến Nha Khoa 3T chúng tôi. Hãy để Nha Khoa 3T được có cơ hội chăm sóc sức khỏe cho nụ cười của quý khách.

 


Tiết Kiệm 10% Chi Phí


Sở Y Tế-TPHCM cấp Giấy Phép Hoạt Động

Số 03359/HCM-GPHĐ

Chia sẻ:

Bình luận

zalo
0913121713