Quy Trình Cấy Ghép Implant & Trồng Răng Implant Có Đau Không?

Implant phục hồi ăn nhai và thẩm mỹ một cách hoàn hảo cho những răng đã mất. Implant được công nhận như một thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa. Vậy, Quy Trình Cấy Ghép Implant và Trồng Răng Implant Có Đau Không?

Quy Trình Cấy Ghép Implant & Trồng Răng Implant Có Đau Không?

Quy trình cấy ghép Implant trải qua các bước sau:

  1. Khám và chụp phim kiểm tra tổng quát:

Xương hàm là yếu tố đầu tiên xác định bạn có cấy được Implant hay không. Chính vì vậy bác sĩ sẽ yêu cầu chụp X-quang để kiểm tra mật độ, chiều cao xương. Qua phim chụp được bác sĩ sẽ cho chuẩn đoán chi tiết để lên kế hoạch phục hình răng.

Ngoài kế hoạch điều trị và lịch hẹn tiếp theo bạn cũng phải cho bác sĩ biết tình trạng sức khỏe của mình: bạn có từng mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, thói quen hút thuốc lá và uống rượu hay không ? để kiểm soát trước những vấn đề phát sinh khi phục hình răng.

Quy Trình Cấy Ghép Implant & Trồng Răng Implant Có Đau Không?

  1. Hẹn ngày ghép Implant:

Giá cả làm Implant không thấp, bạn phải chuẩn bị để lựa chọn loại phù hợp. Có bất kỳ thắc mắc gì hỏi bác sĩ nha khoa để biết rõ hơn. Thống nhất kế hoạch điều trị, để chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho thời gian tiến hành.

  1. Cấy ghép Implant:

Thời gian phẫu thuật cho 1 Implant là 20 phút. Cảm giác như khi bạn nhổ một chiếc răng bình thường. Bạn nên nghĩ ngơi một ngày sau đó, lấy lại sức và lành vết thương nhanh hơn. Đối với nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant cho nhiều răng, hay phải ghép xương tự thân, nâng xoang hở… Thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng 3-7 ngày tùy trường hợp.

Quy Trình Cấy Ghép Implant & Trồng Răng Implant Có Đau Không?

Làm Implant từng răng một hoặc có thể làm các răng giả dạng cầu răng để tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Với những hàm răng cửa phía trước (đặc biệt là hàm trên) thì nên cấy Impant riêng lẻ giúp cho vấn đề thẩm mỹ.

Bạn cần thời gian cờ đợi cho Implant tích hợp xương trong khoảng từ 3 đến 6 tháng. Trong một vài trường hợp cần phục hồi hàm tạm cho vấn đề thẩm mỹ, nhưng bác sĩ khuyên bạn nên để trống đối với răng bên trong.

Trong những trường hợp cấy ghép Implant phức tạp : như răng xung quanh bị lung lay, các bệnh nha chu, xương yếu…cần được giải quyết trước khi cấy ghép Implant, điều này phụ thuộc vào tay nhiều vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ.

Quy Trình Cấy Ghép Implant & Trồng Răng Implant Có Đau Không?

Đây là giai đoạn khiến nhiều người lo sợ cấy ghép Implant có đau không? Bác sĩ thực hiện gây tê tại chỗ vùng xương hàm cần cấy ghép nên quá trình thực hiện hoàn toàn không đau như bạn lo sợ

  1. Phục hình hàm tạm 

Nếu bạn yêu cầu bác sĩ sẽ phục hình răng tạm trong thời trong 1 tuần, là thời gian chờ lành thương. Nhưng tốt nhất vẫn nên để trống, đôi khi có những trường hợp đặc biệt không nên phục hình hàm tạm sớm, ảnh hưởng đến Implant. Răng tạm cho vấn đề thẩm mỹ, không phải ăn nhai.

Sau một tuần nướu của bạn đã lành, cần tái khám để chụp phim, cắt chỉ, kiểm tra lại tình hình. Có một số loại mão răng sứ Cercon, răng sứ titan, răng sứ trên sườn hợp kim crom-coban…

Quá trình cấy ghép Implant không gây đau đớn, chờ đợi trong một khoảng thời gian ngắn bạn sẽ có chiếc răng mới hoàn thiện. Implant trong quá trình tích hợp xương thành công cho một chân răng vững chắc, mão răng có màu như răng thật. Bạn sẽ hài lòng, tự tin và thoải mái trong ăn nhai và giao tiếp với người xung quanh.

quy trình cấy ghép implant

 Sau khoảng thời gian tích hợp xương từ 3-4 tháng, mão răng sứ chính thức sẽ được gắn thay cho phục hình tạm và kết thúc điều trị cấy ghép Implant

Quý khách có nhu cầu cấy ghép implant vui lòng liên hệ nha khoa 3T- địa chỉ nha khoa Tân Phú uy tín và trách nhiệm

Quy Trình Cấy Ghép Implant & Trồng Răng Implant Có Đau Không?

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay