Tại sao cần cạo vôi răng định kỳ?

Câu hỏi:

Chào Nha Khoa, theo em tìm hiểu là mình nên đi cạo vôi răng thường xuyên . Vậy có nên đi cạo vôi răng định kỳ không thưa Bác sĩ – bao lâu nên đi cạo vôi răng một lần? Và cạo vôi răng như vậy có ảnh hưởng gì đến răng thật mình không ạ?

Bác sĩ trả lời “Tại sao cần cạo vôi răng định kỳ?”:

 Chào bạn. Trước hết chúng ta nên biết vôi răng – nha chu là gì nhé.

Nha chu là hiện tượng viêm nướu hoặc viêm những mô xung quanh răng.

  Triệu chứng của bệnh nha chu là viêm nướu, bệnh nhân sẽ thấy chảy máu ở chân và nướu răng, nướu răng sẽ sưng đỏ và đau… lâu dần sẽ hình thành những túi nha chu bám ở điểm tiếp xúc giữa chân và nướu răng. Nếu bạn không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng mưng mủ, tụt nướu, tiêu xương, nặng hơn là răng lung lay và cuối cùng là rụng răng.

Tốt nhất nên 6 tháng cạo vôi răng 1 lần, vừa vệ sinh răng và kiểm tra răng miệng

 Nguyên nhân của nha chu là do vôi răng. Vôi răng được hình thành như sau: Chải răng không sạch, những mảnh vụn thức ăn còn sót lại trên răng cùng với xác vi khuẩn tạo thành các mảng bám dính trên răng. Những màng bám này lúc đầu mềm, nếu tồn tại khoảng 1 tuần trong môi trường miệng có nhiều nước bọt và trở nên cứng gọi là vôi răng. Vôi răng thường bám ở các kẽ răng, cổ răng, mặt nhai của các răng hàm và dưới nướu răng.

Tốt nhất nên 6 tháng cạo vôi răng 1 lần, vừa vệ sinh răng và kiểm tra răng miệng

  Trong môi trường miệng có rất nhiều vi khuẩn con số trên cả hàng triệu, nên những chỗ viêm nhiễm sống trong môi trường ấy lại làm tình trạng viêm nướu nặng hơn nữa. Các mảng vôi đóng vai trò như một chướng ngại vật che chở và là nơi ẩn nấp nên chúng càng gây ra viêm nhiễm tại chỗ nặng nề hơn.

Quy trình lấy vôi răng tuy rất đơn giản nhưng đặc biệt cần ở người nha sĩ là sự tỉ mỉ, kỹ và nhẹ nhàng, vì miệng bệnh nhân rất nhạy cảm, chỉ cần sơ xuất nhỏ là có thể gây ra những hậu quả khó lường cho bệnh nhân và cả uy tín của nha khoa.

cạo vôi răng 

Toàn bộ răng được làm sạch bằng máy cạo vôi răng bằng sóng siêu âm, với những đầu insert chuyên dùng. Đầu tiên nha sỹ sẽ tiến hành cạo để loại bỏ mảng bám cứng, vết dính. Tiếp theo là  làm sạch phần chân răng nằm sâu dưới nướu răng. Cuối cùng sử dụng  một chổi đánh bóng và chất đánh bóng được sử dụng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng. Mục đích của việc đánh bóng là làm bề mặt răng mịn và giúp ngăn cản, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám trên răng.

Tốt nhất nên 6 tháng cạo vôi răng 1 lần, vừa vệ sinh răng và kiểm tra răng miệng Việc lấy vôi răng định kỳ 6 tháng/lần là điều bắt buộc đối với việc bảo vệ răng lợi khỏi bệnh viêm nha chu và các bệnh răng miệng khác. Và điều đặc biệt việc lấy vôi răng này hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới cấu trúc răng hay men răng.

Vôi răng là mảng bám bám vào cổ chân răng do thức ăn lâu ngày bám vào mà ta đánh răng không làm sạch được

Còn Viêm nha chu là do vôi răng bám lâu ngày bạn không đi cạo vôi răng, gây hiên hiện tượng viêm nướu răng.

Vì vậy 6 tháng bạn nên đi cạo vôi răng 1 lần bạn nhé.


 Tham khảo bảng giá cạo vôi răng tại Nha Khoa 3T


 Mong với những chia sẽ của chúng tôi bạn có thể biết được tầm quan trọng của cạo vôi răng định kỳ là vô cùng cần thiết. Nếu có bất cứ thắc mắc về răng miệng bạn hãy đến trực tiếp nha khoa để được hổ trợ và tư vấn kĩ hơn nhé.

Mọi thắc mắc về giá cạo vôi răng, thông tin về dịch vụ cạo vôi răng giá rẻ, xin liên hệ qua:

NHA KHOA 3T – địa chỉ cạo vôi răng uy tín tại TP.HCM

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay