0913121713

Thưa Răng Cửa, Nên Bọc Răng Sứ Hay Dán Sứ Veneer Cho Răng Thưa

Hỡ kẻ răng hay còn gọi là răng thưa. Chúng ta thường thấy ở trẻ em, nhất là ở độ tuổi từ 6 đến 8, nhưng khi trẻ lớn lên cấu trúc xương hàm và răng hoàn thiện răng sẽ tự khít lại. Tuy nhiên, thưa răng cửa có thể do yếu tố duy truyền, hoặc thói quen xấu từ nhỏ hoặc xỉa răng bằng tăm cũng gây khoảng cách của răng, lúc này cần sự can thiệp của nha sĩ.

Thưa Răng Cửa, Nên Bọc Răng Sứ Hay Dán Sứ Veneer

Một vài nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng kẽ hở của răng như cấu trúc xương, nướu ở giữa kẽ răng quá dày, thói quen khi mọc răng cảm giác ngứa nên dùng lưỡi đẩy răng về phía trước.

Ảnh hưởng của khe hở này không chỉ ở yếu tố thẩm mỹ (vì thường là vị trí răng cửa) mà việc phát âm chữ “s” cũng khó khăn.

Bác sĩ sẽ có nhiều cách để khắc phục cho bạn như trám răng thưa, bọc/dán răng sứ thẩm mỹ hoặc niềng răng.

Thưa Răng Cửa, Nên Bọc Răng Sứ Hay Dán Sứ Veneer

Bọc răng sứ và dán sứ Veneer hiện đang là hai phương pháp thẩm mỹ răng được ưa chuộng nhất hiện nay, cả 2 phương pháp đều giúp mang đến diện mạo mới cho nụ cười chỉ trong thời gian ngắn. Vậy phương pháp bọc răng sứ và dán sứ Veneer có điểm chung và khác biệt như thế nào? Nha Khoa 3T sẽ giúp bạn phân biệt rõ về hai phương pháp này để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Thưa Răng Cửa, Nên Bọc Răng Sứ Hay Dán Sứ Veneer

1. Trường hợp nào nên chọn bọc răng sứ

Phương pháp này thường được áp dụng cho những người có có khuyết điểm về răng và đang tìm cách khắc phục các vấn đề răng như: răng đen sậm, ố vàng, xỉn màu, răng bị gãy vỡ, sứt mẻ, sâu nặng hay bị mất gần như toàn bộ phần ngoài của răng, răng mòn, khấp khểnh, hô móm, khớp cắn không tốt. Do đó, lựa chọn phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp khôi phục lại răng bị hư hỏng nặng , đồng thời cải thiện thẩm mỹ cho những răng còn lại, thay đổi hoàn toàn vẻ bề ngoài của răng về màu sắc và hình dáng.

Thưa Răng Cửa, Nên Bọc Răng Sứ Hay Dán Sứ Veneer

2. Trường hợp nào nên chọn dán sứ Veneer

Trong khi mặt dán sứ Veneer lại thường được ưu tiên lựa chọn là giải pháp để cải thiện thẩm mỹ nụ cười, tăng cường bảo vệ răng. Những trường hợp răng sậm màu, ố vàng, cấu trúc răng tương đối đều răng bị mòn, vỡ nhưng chưa quá 1/3 thân răng thì dán sứ Veneer sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có men răng sáng nhưng bị thưa, hay răng bé vẫn có thể lựa chọn giải pháp dán sứ Veneer để khắc phục

Thưa Răng Cửa, Nên Bọc Răng Sứ Hay Dán Sứ Veneer

Mặt dán sứ veneer cũng có 2 loại cho bạn lựa chọn

-Mặt dán sứ Veneer có mài răng: Khi điều trị bằng verneer thì chỉ cần mài một lớp mỏng phía mặt ngoài răng. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và những thông tin kĩ thuật khác chuyển đến kĩ thuật viên labo. Nha sĩ sẽ dán sứ lại trên bề mặt răng thật, tạo nên chiếc răng mới khắc phục khoảng cách răng một cách hoàn hảo.

-Mặt dán sứ Vener không mài răng: Đối với loại răng, răng thật hoàn toàn không cần mài. Tuy nhiên với loại veneer này có bề mặt dán ít hơn nên độ bền thường không cao bằng mặt dán sứ có mài răng.

Thưa Răng Cửa, Nên Bọc Răng Sứ Hay Dán Sứ Veneer

Xem thêm các giải pháp khác: Răng Cửa Bị Thưa, Hở Kẽ Răng Cửa & Các Cách Chỉnh Răng Thưa Hiệu Quả

Mọi chi tiết về răng cửa bị thưa xin quý khách liên hệ với Nha khoa 3T theo địa chỉ dưới đây. Bác sỹ sẽ phúc đáp nhiệt tình chu đáo nhất có thể.

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ:

Chi Nhánh 1 :

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Chi Nhánh 2 :

Số 225 Luỹ Bán Bích p.Hiệp Tân Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ

  
Tiết Kiệm 10% Chi Phí


NHA KHOA 3T

Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng

Giấy Phép Hoạt Động

Số 03359/HCM-GPHĐ


zalo