Trám Răng Có Đau K & Bạn Có Biết Về Quy Trình Trám Răng Không Đau ?

Trám răng là điều trị thường gặp ở nha khoa. Hiện nay tới 90% dân số đều gặp phải tình trạng sâu răng, nhưng đa số đều ngại gặp Nha sĩ để trám lại vì lo sợ trám răng có đau không ? Điều này khiến cho răng hư hại nghiêm trọng nếu không được trám lại kịp thời.

Trám răng thẩm mỹ Composite theo màu răng của bạn.

– Ngay cả khi thực hiện tốt việc vệ sinh tại nhà và khám răng định kỳ tại nha khoa thì sâu răng vẫn có thể xảy ra, khiến cho răng sứt mẻ hoặc hư mục răng.

– Thức ăn thừa sẽ tích tụ trên bề răng có rãnh của răng hàm hoặc giữa các răng, khó có thể làm sạch. Sâu răng sẽ bắt đầu từ đây. Men răng bị ăn mòn dần và vi khuẩn xâm nhập vào cấu trúc răng bên trong gây ra bệnh lý viêm tủy răng nếu không trám lại kịp thời.

Trám Răng Có Đau K & Bạn Có Biết Về Quy Trình Trám Răng Không Đau ?
Hình ảnh răng sâu.

Trước đây, nha khoa phục hồi đã sử dụng chất trám Amalgam hoặc vàng trong nhiều thập kỷ để sửa chữa cấu trúc răng bị sâu ăn và phục hồi lại chức năng tự nhiên của răng thật. Miếng trám kim loại rất bền chắc, khít sát hạn chế sâu răng tái phát. Tuy nhiên, miếng trám kim loại thường yêu cầu phải mài răng nhiều và độ thẩm mỹ không cao nên cả nha sĩ và bệnh nhân của họ đều mong muốn một vật liệu trám răng phù hợp với màu răng và bảo tồn tối đa mô răng thật còn lại.

trám răng có đau không
Phương pháp trám răng cũ và mới.

Ngày nay, các chất trám cùng màu răng đã được ra đời. Còn được gọi là trám răng thẩm mỹ bằng Composite, vật liệu nha khoa có màu răng thật, không có kim loại và bóng mờ để hòa hợp với màu răng của bệnh nhân.

– Composite có rất nhiều màu, nha sĩ chỉ việc lựa chọn theo màu răng của bạn.

– Vật liệu Composite có thể lấp đầy các lỗ sâu răng từ nhỏ đến vừa phải ở bất kỳ vị trí nào trong miệng đặc biệt ở vùng răng cửa, vị trí yêu cầu thẩm mỹ rất cao khi cười nói và giao tiếp.

Trám răng có đau không?

Quá trình trám răng Composite rất dễ dàng cho Nha sĩ và không đau đối với bệnh nhân.

Khi sâu răng được phát hiện bằng mắt thường hoặc chụp X-quang, việc trám răng được thực hiện mà không cần sử dụng thuốc tê, bệnh nhân vẫn thoải mái và không đau trong suốt quá trình điều trị. Nói cách khác, trám răng không đau chút nào.

Trám Răng Có Đau K & Bạn Có Biết Về Quy Trình Trám Răng Không Đau ?
Bước 1: Loại Bỏ Sâu Răng.

Bên cạnh đó, khi bạn thưc hiện trám răng sâu là bạn đã loại bỏ nguy cơ viêm tủy răng và những cơn đau do viêm tủy răng gây ra. Không còn lo sợ vấn đề trám răng có cần lấy tủy không.

– Đầu tiên, nha sĩ sẽ loại bỏ sâu răng và men răng bị ảnh hưởng bằng máy khoan và dụng cụ chuyên dụng. Men răng không có thần kinh, khoáng hóa như tóc và lông nên thao tác này hoàn toàn không đau. Sử dụng chất liệu nhựa Composite nên không cần phải loại bỏ men răng lành, do Composite có khả năng kết dính tốt thay vì lưu cơ học như vật liệu làm bằng kim loại.

– Tiếp theo, sau khi răng được chuẩn bị xong, Nha sĩ sẽ đặt Composite vào vị trí răng sâu theo từng lớp một và làm cứng Composite bằng ánh sáng Laser

Trám Răng Có Đau K & Bạn Có Biết Về Quy Trình Trám Răng Không Đau ?
Bước 2: Lấp đầy lỗ sâu và tạo hình miếng trám Composite

– Ngoài ra, Nha sĩ cũng chọn màu Composite gần giống với màu tự nhiên của răng. Sau khi phân lớp và điêu khắc miếng trám để có kích thước, hình dạng và khớp cắn thích hợp. Nha sĩ cũng sẽ đánh bóng miếng trám, tạo độ sáng bóng cao như răng thật.

Trám răng có bền không? Vật liệu trám răng bằng Composite rất bền có thể tồn tại từ 7 đến 10 năm hoặc lâu hơn nếu vệ sinh tốt. Trám răng Composite cũng loại bỏ tình trạng ê buốt răng vốn rất phổ biến đối với chất liệu trám kim loại.

trám răng composite
Bước 3: Chiếu Laser làm cứng miếng trám.

Trám răng bền bao lâu không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề Bác sĩ.

Phòng tránh sâu răng bằng cách nào?

Tất nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chúng ta phải cố gắng phòng tránh sâu răng bằng các cách:

– Đánh răng hai lần một ngày với kem đánh răng có fluor và bàn chải lông mềm.

– Dùng chỉ nha khoa hàng ngày để loại bỏ mảng bám đầy vi khuẩn.

– Uống nhiều nước để rửa bề mặt răng và tăng tiết nước bọt.

– Ăn một chế độ ăn ít đường / carbohydrate, thay bằng thực phẩm giàu canxi và nhiều chất xơ.

– Khám và vệ sinh răng miệng định kỳ nửa năm một lần tại Nha khoa 3T.

Bảng giá trám răng không đau tại Nha Khoa 3T – Trám răng bao nhiêu tiền:

Trám Răng Thẩm Mỹ 2023

Giá Trám

Trám răng trẻ em:

 • GIC

 • Composite Flow

1 răng:

 • 100.000

 • 200.000

Trám răng người lớn

(Sâu, mẻ, mòn cổ...)

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 răng:

 • 200.000

 • 300.000

Trám răng thưa thẩm mỹ

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 Khe:

 • 500.000

 • 700.000

Như vậy trám răng lấy tủy có đau không, trám răng không đau như bạn lo sợ, đừng để nỗi sợ trám răng có đau không cản trở bạn khi gặp phải tình trạng sâu răng nhé. Trám răng sớm giúp bảo vệ tối đa răng thật, tiết kiệm chi phí điều trị và quan trọng nhất là không bị đau khi sâu răng đã gây ra tình trạng viêm tủy răng.

Quan tâm đến dịch vụ trám răng, Quý Khách vui lòng liên hệ hoặc đến điều trị trực tiếp qua địa chỉ:

NHA KHOA 3T – Địa chỉ trám răng tại quận Tân Phú

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

FANPAGE NHA KHOA 3T

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc; Thứ 2- thứ 7, 8 – 20h

Developed by Tiepthitute