Trám răng có đau không? Có phải lấy tủy không?

Câu hỏi:

Hiện nay có mấy chiếc răng hàm bị sâu, vừa đau lại khó khăn trong ăn uống. Tôi rất muốn đi trám răng nhưng rất ngại mỗi khi gặp nha sĩ vì tôi rất sợ đau. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi trám răng có đau không? Trám răng có phải lấy tủy không và hiện nay có phương pháp nào giúp trám răng mà không gây đau đớn. Cảm ơn bác sĩ.

Video trám răng sâu

Bác Sĩ trả lời:

Trám răng chính là biện pháp an toàn và tiết kiệm giúp khôi phục hình dáng và chức năng nhai của răng sau khi bị sâu hoặc chấn thương. Có rất nhiều người có chung tâm lý e ngại mỗi khi hàn răng bởi sợ đau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về công nghệ LE.Max của Nha Khoa 3T giảm thiểu đau nhức tới mức tối đa.

Đầu tiên, bác sỹ sẽ tiến hành khám tổng quát khoang miệng và răng cần hàn để xác định tình trạng răng. Nếu răng bị sâu hay viêm tủy cần điều trị bệnh lý trước khi hàn. Sau đó, bác sĩ sẽ điều trị răng sâu bằng thiết bị nạo bỏ phần sâu nhanh chóng, nhẹ nhàng không gây đau và ê buốt cho bệnh nhân. Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sỹ đưa nhựa trám dạng dẻo lỏng lên răng vỡ, mẻ để bắt đều trám bít. Bạn yên tâm là với kinh nghiệm lâu năm của các bác sĩ có chuyên môn cao, việc hàn răng sẽ được thực hiện hết sức nhẹ nhàng mà không cảm thấy đau buốt hay khó chịu.

KHÔNG ĐAU & Ê BUỐT trong suốt quá trình thực hiện trám răng thẩm mỹ. Công nghệ sử dụng sóng Laser dạng chùm với tốc độ tích hợp vi điểm chính xác cao, cho phép đèn chiếu dò tìm được đúng các điểm chạm bị kích ứng trên răng, làm lan tỏa cảm giác dịu mát trên khắp các tế bào mô răng chỉ sau 0,5s, hỗ trợ kiểm soát vô trùng tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị.

trám răng có đau không
trám răng có đau không

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và xóa tan nỗi lo lắng đau răng trong quá trình hàn. Tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ sớm bởi để càng lâu thì rất dễ gây ra những biến chứng bởi răng hàm còn nối với nhiều dây thần kinh trung ương. Nếu sâu răng xâm lấn vào tủy phải lấy tủy răng mới trám lại được

Trám răng có lấy tủy không?

Câu trả lời tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Bác sĩ sẽ khám và chụp phim kỹ lưỡng trước khi quyết định trám răng có lấy tủy không.

– Nếu trám răng sâu chỉ ở lớp men răng thì không cần phải lấy tủy

– Nếu sâu răng đã xâm lấn vào tủy răng bên trong, Bác sĩ buộc phải thực hiện lấy tủy răng mới có thể trám lại được. Nếu không, bạn sẽ bị đau tủy răng sau khi trám nếu không được thực hiện lấy tủy răng.

trám răng có lấy tủy không
Trám răng sớm trước khi sâu răng ăn vào tủy răng

Trám răng sớm ngay khi phát hiện để không phải lấy tủy răng


 Tham khảo bảng giá trám răng thẩm mỹ:

DỊCH VỤ

CHI PHÍ

Trám răng trẻ em:

 • GIC

 • Composite Flow

1 răng:

 • 100.000

 • 200.000

Trám răng người lớn

(Sâu, mẻ, mòn cổ...)

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 răng:

 • 200.000

 • 300.000

Trám răng thưa thẩm mỹ

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 Khe:

 • 500.000

 • 700.000


Còn chần chừ gì nữa, hãy đến với nha khoa 3T để sử dụng dịch vụ nha khoa có chất lượng hoàn hảo với giá cả phải chăng nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ với nha khoa 3T qua:

NHA KHOA 3T

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ:

Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ

Nội nha chữa tủy tại quận Tân Bình & Tân Phú

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay