Trám Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Trả Không & Trả Bao Nhiêu Phần Trăm?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng thường gặp. Tuy nhiên, một số người có bảo hiểm y tế lại không biết rằng sâu răng cũng giống như các bệnh lý toàn thân khác, thường hay thắc mắc trám răng có được bảo hiểm Y Tế chi trả hay không và trả được bao nhiêu phần trăm?

Trám Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Trả Không & Trả Bao Nhiêu Phần Trăm?

Trám răng có được bảo hiểm y tế trả không?

Nếu bạn bị sâu răng và cần được trám răng, bạn có thể yên tâm vì hầu hết các trường hợp trám răng đều được các loại bảo hiểm chi trả.

Mức bảo hiểm chi trả có thể không phải hoàn toàn 100%; điều đó tùy thuộc vào quy định của từng loại bảo hiểm bạn sử dụng.

Điều trị sâu răng là nằm trong chính sách bảo hiểm nha khoa của tất cả các loại bảo hiểm y tế do có mức chi phí thấp, vì vậy bảo hiểm có xu hướng trả nhiều hơn so với các loại điều trị tốn kém khác như bọc răng sứ hoặc niềng răng…

Trám Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Trả Không & Trả Bao Nhiêu Phần Trăm?

Xem thêm: Những Điều Cần Lưu Ý Khi Tham Gia Khám Răng Bảo Hiểm Y Tế tại Bệnh Viện

Trám thẩm mỹ răng sâu có được bảo hiểm y tế không?

Trước đây, trám răng thẩm mỹ có chi phí cao hơn so với trám răng bằng hỗn hợp kim loại nên không được bảo hiểm trả. Nhưng ngày nay, trám răng bằng kim loại đã không con phù hợp nữa nên bảo hiểm y tế phải chấp nhận loại hình trám răng thẩm mỹ này. Trên thực tế, lựa chọn trám răng hiện đại mang lại thẩm mỹ tốt hơn cho bạn

Chất trám composite có màu phù hợp với cấu trúc răng tự nhiên của bạn. Trám răng thẩm mỹ Composite  ít xâm lấn đến răng hơn, do đó bảo vệ tối đa cấu trúc răng khỏe mạnh. Điều này giúp cho điều trị nha khoa ít hơn theo thời gian, tiết kiệm chi phí cho bạn và công ty bảo hiểm của bạn.

Trám Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Trả Không & Trả Bao Nhiêu Phần Trăm?

Thay thế miếng trám kim loại bằng miếng trám răng thẩm mỹ có được bảo hiểm?

Có thể bạn cần thay miếng trám cũ vì có thể bị rò rỉ hoặc sâu răng tái phát bên dưới miếng trám. Hoặc, bạn muốn thay đối miếng trám mới thay cho miếng trám răng kim loại trước kia.

Bạn sẽ cần phải kiểm tra chương trình bảo hiểm nha khoa của mình để xem liệu có bất kỳ hạn chế nào về việc thay thế miếng trám hay không. Một số quy đinh của bảo hiểm có thể không phân biệt trám răng sâu hay thay miếng trám, trong khi bảo hiểm khác thì có. Điều này là tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm của bạn.

Nhưng dù bạn trám mới hay thay miếng trám cũ thì bạn vẫn có thể yêu cầu nhân viên tại nha khoa kê khai trám răng theo quy đinh của bảo hiểm như thông thường mà không gặp bất cứ rắc rối nào.

Trám Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Trả Không & Trả Bao Nhiêu Phần Trăm?

Trám răng bảo hiểm tồn tại trong bao lâu?

Tuổi thọ của miếng trám răng trung bình thường vào khoảng 5-7 năm, nhưng không hiếm trường hợp một số miếng trám chỉ kéo dài vài năm, trong khi miếng trám khác kéo dài đến 20 năm. Điều này tùy thuộc vào:

Vị trí của miếng trám: Vị trí đặt miếng trám có thể ảnh hưởng đến những thứ như áp lực cắn của miếng trám; miếng trám nào ở vị trí ăn nhai chính sẽ dễ bị mòn sớm hơn bình thường.

Thói quen vệ sinh răng miệng của bạn: Điều quan trọng là giữ cho miếng trám của bạn khỏe mạnh và sạch sẽ, cũng giống cấu trúc răng tự nhiên. Những lỗ sâu răng mới có thể hình thành ở viền xung quanh miếng trám nếu bạn không có chế độ vệ sinh tốt.

Thói quen ăn uống: Chế độ ăn có hàm lượng axit, carbohydrate hoặc đường cao, ăn vặt thường xuyên trong ngày có thể dẫn đến lượng vi khuẩn gây sâu răng xung quanh miếng trám mới cao hơn khiến miếng trám mau chóng bị hỏng

Nghiến răng: Bạn có xu hướng nghiến răng  khi lái xe, khi ngủ, hoặc căng thẳng không? Áp lực tăng thêm lên răng của bạn có thể tạo ra các nứt vi mô xung quanh miếng trám, dẫn đến hỏng miếng trám.

Trám Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Trả Không & Trả Bao Nhiêu Phần Trăm?

Bảo hiểm chi trả bao nhiêu khi trám răng?

Trám răng được coi là một loại thủ thuật nha khoa “cơ bản”. Do đó, chúng có xu hướng được bảo hiểm nhiều hơn so với các loại điều trị đắt tiền khác. Tùy thuộc vào loại bảo hiểm, có thể vào khoảng 50-100% tổng chi phí trám răng.

Bảng giá trám hàn răng tại Nha Khoa 3T:

Trám Răng Thẩm Mỹ

Giá

(1 Răng)

Trám răng sữa

100.000

Trám răng sâu nhỏ

150.000

Trám răng sâu lớn

200.000

Trám răng mòn cổ

200.000

Trám răng thưa thẩm mỹ

500.000

Trám Răng Bảo Hiểm Tại Nha Khoa 3T:

Nha Khoa 3T là phòng khám nha khoa quận Tân Bình, Tân Phú & Bình Tân về trám răng liên kết bảo hiểm, xuất hóa đơn đỏ theo yêu cầu bên bảo hiểm khách hàng. Với sự đa dạng về các loại trám răng khác nhau cùng đội ngũ Bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, máy móc hiện đại, Nha Khoa 3T là nha khoa được nhiều dịch vụ bảo hiểm lựa chọn liên kết, mang lại nhiều kết quả trám răng hoàn hảo, ăn nhai tốt và thẩm mỹ lâu dài.

Nha Khoa 3T :

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ:Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc; Thứ 2- thứ 7, 8 – 20h

Trám Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Trả Không & Trả Bao Nhiêu Phần Trăm?