Trám Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Trả Không & Trả Bao Nhiêu Phần Trăm?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng thường gặp. Tuy nhiên, một số người có bảo hiểm y tế lại không biết rằng sâu răng cũng giống như các bệnh lý toàn thân khác, thường hay thắc mắc trám răng có được bảo hiểm Y Tế chi trả hay không và trả được bao nhiêu phần trăm?

Trám Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Trả Không & Trả Bao Nhiêu Phần Trăm?

Trám răng có được bảo hiểm y tế trả không?

Nếu bạn bị sâu răng và cần được trám răng, bạn có thể yên tâm vì hầu hết các trường hợp trám răng đều được các loại bảo hiểm chi trả.

Mức bảo hiểm chi trả có thể không phải hoàn toàn 100%; điều đó tùy thuộc vào quy định của từng loại bảo hiểm bạn sử dụng.

Điều trị sâu răng nằm trong chính sách bảo hiểm nha khoa của tất cả các loại bảo hiểm y tế do có mức chi phí thấp, vì vậy bảo hiểm có xu hướng trả nhiều hơn so với các loại điều trị tốn kém khác như bọc răng sứ hoặc niềng răng…

Trám Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Trả Không & Trả Bao Nhiêu Phần Trăm?

Xem thêm: Những Điều Cần Lưu Ý Khi Tham Gia Khám Răng Bảo Hiểm Y Tế tại Bệnh Viện

Trám thẩm mỹ răng sâu có được bảo hiểm y tế không?

Trước đây, trám răng thẩm mỹ có chi phí cao hơn so với trám răng bằng hỗn hợp kim loại nên không được bảo hiểm trả. Nhưng ngày nay, trám răng bằng kim loại đã không con phù hợp nữa nên bảo hiểm y tế phải chấp nhận loại hình trám răng thẩm mỹ này. Trên thực tế, lựa chọn trám răng hiện đại mang lại thẩm mỹ tốt hơn cho bạn.

Chất trám composite có màu phù hợp với cấu trúc răng tự nhiên của bạn. Trám răng thẩm mỹ Composite  ít xâm lấn đến răng hơn, do đó bảo vệ tối đa cấu trúc răng khỏe mạnh. Điều này giúp cho điều trị nha khoa ít tốn thời gian hơn, tiết kiệm chi phí cho bạn và công ty bảo hiểm sẵn sàng để chi trả.

Trám Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Trả Không & Trả Bao Nhiêu Phần Trăm?

Thay thế miếng trám kim loại bằng miếng trám răng thẩm mỹ có được bảo hiểm?

Có thể bạn cần thay miếng trám cũ khi bị rò rỉ, hở miếng trám hoặc sâu răng tái phát bên dưới miếng trám. Hoặc, bạn muốn thay đối miếng trám mới thay cho miếng trám răng kim loại trước kia.

Bạn cần phải kiểm tra xem chính sách bảo hiểm nha khoa của mình liệu có hạn chế nào về việc thay thế miếng trám hay không. Một số quy định của bảo hiểm có thể không phân biệt trám răng sâu hay thay miếng trám, trong khi bảo hiểm khác khắc khe hơn. Điều này là tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm bạn đang sử dụng.

Nhưng dù bạn trám mới hay thay miếng trám cũ thì bạn vẫn có thể yêu cầu nhân viên tại nha khoa làm hồ sơ bảo hiểm trám răng theo đúng quy định để không gặp bất cứ rắc rối nào.

Trám Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Trả Không & Trả Bao Nhiêu Phần Trăm?

Trám răng bảo hiểm tồn tại trong bao lâu?

Tuổi thọ của miếng trám răng trung bình thường vào khoảng 5-7 năm, nhưng không hiếm trường hợp một số miếng trám chỉ kéo dài vài năm, trong khi miếng trám khác kéo dài đến hơn 20 năm.

Điều này tùy thuộc vào:

Vị trí của miếng trám: Vị trí đặt miếng trám có thể ảnh hưởng đến những áp lực cắn lên miếng trám; miếng trám nào ở vị trí ăn nhai chính sẽ dễ bị mòn sớm hơn các vị trí khác. Miếng trám răng cửa thì dễ bị bong ra hơn so với miếng trám răng hàm…

Thói quen vệ sinh răng miệng của bạn: Điều quan trọng là giữ cho miếng trám của bạn luôn khỏe mạnh và sạch sẽ. Cũng giống cấu trúc răng tự nhiên, những lỗ sâu răng mới có thể hình thành ở viền xung quanh miếng trám nếu bạn không có chế độ vệ sinh tốt.

Thói quen ăn uống: Chế độ ăn có hàm lượng axit, carbohydrate hoặc đường cao, ăn vặt thường xuyên trong ngày có thể dẫn đến lượng vi khuẩn gây sâu răng xung quanh miếng trám mới cao hơn, khiến miếng trám mau chóng bị hỏng.

Nghiến răng: Bạn có xu hướng nghiến răng  khi lái xe, khi ngủ, hoặc căng thẳng không? Áp lực tăng thêm lên răng của bạn có thể tạo ra các nứt vi mô xung quanh miếng trám, dẫn đến hỏng miếng trám.

Trám Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Trả Không & Trả Bao Nhiêu Phần Trăm?

Bảo hiểm chi trả bao nhiêu khi trám răng?

Trám răng được coi là một loại thủ thuật nha khoa “cơ bản”. Do đó, chúng có xu hướng được bảo hiểm nhiều hơn so với các loại điều trị đắt tiền khác. Tùy thuộc vào loại bảo hiểm, có thể vào khoảng 50-100% tổng chi phí trám răng.

Bảng giá trám hàn răng tại Nha Khoa 3T:

Trám Răng Thẩm Mỹ 2023

Giá Trám

Trám răng trẻ em:

 • GIC

 • Composite Flow

1 răng:

 • 100.000

 • 200.000

Trám răng người lớn

(Sâu, mẻ, mòn cổ...)

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 răng:

 • 200.000

 • 300.000

Trám răng thưa thẩm mỹ

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 Khe:

 • 500.000

 • 700.000

Trám Răng Bảo Hiểm Tại Nha Khoa 3T:

Nha Khoa 3T là phòng khám nha khoa quận Tân Bình, Tân Phú & Bình Tân về trám răng liên kết bảo hiểm, xuất hóa đơn đỏ theo yêu cầu bên bảo hiểm khách hàng. Với sự đa dạng về các loại trám răng khác nhau cùng đội ngũ Bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, máy móc hiện đại, Nha Khoa 3T là nha khoa được nhiều dịch vụ bảo hiểm lựa chọn liên kết, mang lại nhiều kết quả trám răng hoàn hảo, ăn nhai tốt và thẩm mỹ lâu dài.

 • Bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm trực tiếp điều trị.
 • Hạn chế xâm lấn, bảo tồn mô răng thật tối đa.
 • Quy trình vô trùng chuẩn y khoa, ngăn ngừa nhiễm trùng và lây nhiễm chéo.
 • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ, phiếu điều trị, phim chụp… làm hồ sơ thanh toán bảo hiểm.

Nha Khoa 3T :

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ:Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc; Thứ 2- thứ 7, 8 – 20h

Trám Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Trả Không & Trả Bao Nhiêu Phần Trăm?

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay