Trám răng hiện nay việc khám răng định kỳ và điều trị nha khoa khá phổ biến. Điều này giúp duy trì sức khỏe răng miệng có được hàm răng chắc khỏe, trắng bóng. Tuy nhiên có một số vấn đề về răng miệng bạn nên tìm hiểu kĩ để bảo vệ sức khỏe lâu dài, đặc biêt, trám răng có lấy tủy răng không?

Trám răng có lấy tủy không?

 Trong đó, bệnh sâu răng và vi khuẩn trong miệng được xem như là nguyên nhân chủ yếu làm tổn thương tủy răng. Tiến trình của bệnh sâu răng diễn ra trong thời gian dài, sẽ phá hủy men răng và ngà răng .

Nếu như quá trình sâu răng này không được ngăn chặn kịp thời ( bằng biện pháp trám răng thẩm mỹ, thay đổi thói quen vệ sinh răng…) thì mô răng sẽ bị phá hủy càng nhiều lỗ sâu tiến sát tới tủy. Bên trong vỏ ngoài cứng của răng có một vùng đặc biệt được gọi là tủy hay buồng chứa dây thần kinh.

Buồng tủy chứa một hệ thống các mạch máu, mạch bạch huyết và dây thần kinh (cũng gọi là tủy) được dẫn từ xương thông qua các ống chân răng vào buồng. Hệ thống này cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào trong răng.

Xem thêm : Giá trám răng

Trám răng có lấy tủy không?

 Trám răng có lấy tủy không?

Bạn đang bị sâu răng nếu răng không gây đau nhứt hay ê buốt thì nha sĩ sẽ không đến tủy răng.

Bởi vì tủy được coi là nguồn sống của răng  giúp cho răng dẻo dai, có thể chống chịu được lực ăn nhai hoặc va chạm với vật cứng. Răng sau khi chữa tủy sẽ bị chết theo đúng nghĩa đen, trở nên vôi hóa, giòn và rất dễ vỡ khi ăn nhai phải đồ cứng.

Trám răng có lấy tủy không?

 Bởi vậy, những răng sau khi khi chữa tủy chúng tôi đều tư vấn cho bệnh nhân hiểu và lên kế hoạch bọc mão răng sứ lại. Tốt nhất là nên bọc răng sứ ngay sau khi lấy tủy. Nếu vì một lý do nào đấy thì thời gian chậm nhất để bọc mão răng sứ là 1 năm sau khi điều trị tủy. Bởi đây là khoảng thời gian mà răng sẽ bị vôi hóa, dễ bị vỡ ra khi ăn nhai.

NHA KHOA UY TÍN TPHCM – Giải đáp trám răng có lấy tủy không?

Hotline: 0913 12 17 13

-Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú.
-Sđt: 028 62724982
-Làm việc: thứ 2 – thứ 7(8-20h), CN nghỉ

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay