Trám Răng Cửa Thẩm Mỹ Có Bền Không & Trám Răng Cửa Giá Bao Nhiêu Tiền?

Răng cửa được xem như là bộ mặt của hàm răng, bởi khi bạn cười, mọi sự chú ý đều tập trung vào vị trí những chiếc răng cửa. Nếu chẳng may răng cửa bị những khuyết điểm như sâu răng cửa, thưa răng cửa, răng cửa bị răng cửa hoặc nặng nề hơn là mẻ răng cửa do chấn thương sẽ khiến bạn vô cùng mất tự tin khi nở cụ cười.

tram rang cua tham my
Răng Cửa – Thẩm Mỹ Chính Của Nụ Cười.

Ngày nay, bạn có thể phục hồi răng cửa bằng các cách khác nhau, trong đó, trám răng cửa thẩm mỹ được quan tâm nhất. Vậy trám răng cửa thẩm mỹ có bền không và giá trám răng cửa là bao nhiêu?

Các trường hợp cần trám răng cửa:

Sâu răng cửa: Đây là một bệnh lý rất thường gặp do thói quen vệ sinh răng miệng không tốt, thức ăn không được làm sạch thường xuyên ở giữa 2 răng cửa khiến sâu răng cửa xuất hiện ở kẽ răng.

Thưa răng cửa: Là dọ sự bất đối xứng giữ kích thước xương hàm và răng cửa, khiến xuất hiện các khe thưa giữa các răng cửa. Đây là dạng bẩm sinh và rất thường gặp khiến nhiều người tìm đến phương pháp trám răng thưa.

Xem Video trám răng cửa thưa thẩm mỹ tại Nha Khoa 3T.

Mẻ răng cửa: Có thể xảy ra sau một tại nạn va đập vào vùng mặt. Răng cửa nằm ở vị trí trước nhất nên thường gánh chịu lực tác động vào nhiều nhất khiến răng bị gãy, mẻ…

Trám Răng Cửa Thẩm Mỹ Có Bền Không & Trám Răng Cửa Giá Bao Nhiêu Tiền?
Trám răng cửa bị sâu.

Trám răng cửa thẩm mỹ là gì?

Trám răng thẩm mỹ là một phương pháp phục hồi lại các khiếm khuyết trên bằng vật liệu Composite trùng màu răng, được tạo hình và điều chỉnh phù hợp với chức năng và thẩm mỹ với răng thật của bạn.

Composite được làm cứng dưới ánh sáng quang trùng hợp và dính và men răng theo có chế dán dính cơ sinh học thông qua một lớp keo dán đặc biệt.

1. Vật liệu trám răng thẩm mỹ Composite là gì.

Composite là một sự kết hợp giữa nhựa tổng hợp và sứ nha khoa, điều chỉnh được màu sắc nên có thể điều chỉnh màu như răng tự nhiên của bạn. Nhờ đó, Composite trở thành một lựa chọn tuyệt vời để trám răng cửa, là những răng lộ ra nói hoặc cười.

Sử dụng vật liệu Composite để trám răng cửa bị sâu, trám răng cửa bị mẻ hoặc bị thưa rất thẩm mỹ vì có màu như răng của bạn, mang lại vẻ tự nhiên cho răng (khó phân biệt giữ miếng trám composite và răng thật).

Ưu điểm nổi bật của Composite:

Vật liệu trám răng composite có màu sắc hoàn toàn giống với răng tự nhiên, khiến người đối diện không thể biết được răng bạn đã trám răng.

-Nhờ thành phần nhựa tổng hợp trong vật liệu Composite liên kết rất chắc chắn với răng của bạn. Do đó, miếng trám Composite rất bền và có thể chịu được áp lực ăn nhai như răng thật.

-Rất dễ sửa chữa và thay thế khi miếng trám răng bị hư sau một thời gian dài sử dụng.

2. Các bước trám răng thẩm mỹ được thực hiện như sau.

– Rửa sạch và xử lý vùng răng cần trám bằng một loại acid nhẹ.

– Bôi một lớp keo dán vào bề răng cần phục hồi.

– Lựa Composite có màu phù hợp, thêm vào chỗ trồng và tạo hình miếng trám phù hợp.

– Chiếu ánh sáng quang trùng hợp để làm cứng miếng trám răng thẩm mỹ.

– Điều chỉnh và đánh bóng cho miếng trám.

Trám thẩm mỹ composite răng cửa thực hiện rất nhanh chóng, chỉ sau 30 phút và chỉ một lần hẹn duy nhất đã hoàn tất.

Trám răng cửa được bao lâu, trám răng cửa có có bền không?

Câu trả lời là có hoặc không tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

Mức độ tổn thương cửa răng cửa: Thông thường, nếu tổn thương ít hơn 1/3 răng, đồng nghĩa với men răng thật còn nhiều, diện tích dành cho dán vào lớn nên miếng trám sẽ bền hơn so khi tổn thương lớn hơn 1/3 thân răng cửa.

Chế độ ăn nhai của bạn: Miếng trám được dán lên răng thông qua một lớp kéo đặc biệt, do đó, độ bền của miếng trám thường phụ thuộc vào chế độ ăn của bạn. Miếng trám sẽ bền nếu bạn không sơ ý cắn phải đồ cứng như sỏi sạn, mảnh xương trong cơm…Khi lựa chọn trám răng cửa thẩm mỹ, bạn nên tránh xa việc sử dụng răng cửa cắn đồ cứng nhé để bảo quản miếng trám nhé.

Vật liệu sử dụng và tay nghề Nha Sĩ: Ngày nay, có hàng trăm loại Composite mà Nha Sĩ có thể lựa chọn sử dụng. Những miếng trám rẻ tiền kèm tay nghề Nha sĩ không tốt khiến miếng trám mau chóng bị hư hỏng, bung sút. Lựa chọn vật liêu trám tốt tại Nha Khoa uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng để thực hiện trám răng cửa thẩm mỹ là điều bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện.

Trám Răng Cửa Thẩm Mỹ Có Bền Không & Trám Răng Cửa Giá Bao Nhiêu Tiền?
Trám răng cửa bị mẻ.

Giá trám răng cửa bao nhiêu tiền?

Chi phí trám răng cửa thẩm mỹ là 200.000/răng. Ngoài răng Nha khoa 3T còn có các dịch vụ trám răng sâu thẩm mỹ khác như sau:

DỊCH VỤ

CHI PHÍ

Trám răng trẻ em:

 • GIC

 • Composite Flow

1 răng:

 • 100.000

 • 200.000

Trám răng người lớn

(Sâu, mẻ, mòn cổ...)

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 răng:

 • 200.000

 • 300.000

Trám răng thưa thẩm mỹ

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 Khe:

 • 500.000

 • 700.000

Các phương pháp phục hồi khác ngoài trám răng cửa thẩm mỹ:

Trám răng không phải là phương pháp điều trị duy nhất để phục hồi lại các khuyết điểm trên răng cửa – tùy thuộc vào trường hợp cụ thể mà Nha sĩ sẽ tư vấn cho các điều trị phục hồi thẩm mỹ cho răng cửa khác nhau bọc răng sứ hoặc dán sứ veneer.

Trám răng cửa thẩm mỹ buộc bạn phải tuân thủ chế độ ăn kiêng đồ cứng để đảm bảo miếng trám không bị bong ra. Để có kết quả phục hồi lâu dài và chắc chắn hơn trám răng, bạn có thể cân nhắc đến việc bọc sứ răng cửa hoặc dán sứ Veneer. Phương pháp này có chi phí thực hiện cao hơn nhưng có các ưu điểm sau:

– Chắc chắn và độ bền cao hơn so với trám răng (độ bền bọc răng sứ hoặc dán sứ veneer lên đến hơn 20 năm)

– Độ thẩm mỹ cao hơn so với miếng trám răng, răng sứ không đổi màu theo thời gian còn Composite là một loại nhựa tổng hợp nên có thể bị đổi màu sau vài năm sử dụng.

– Thoải mái ăn nhai mà không sợ bong tróc hoặc sút ra như miếng trám răng thẩm mỹ.

Khi nào nên chọn bọc sứ răng cửa hoặc dán sứ Veneer thay về trám răng cửa.

Bọc răng sứ: Sử dụng một “mão chụp” vừa vặn trên bên ngoài răng, che phủ toàn bộ và bảo vệ răng khỏi bị sâu hoặc mẻ thêm. Đối với những răng cửa bị sâu nặng hoặc bị mẻ quá lớn, bắt buộc phải chữa tủy răng thì bạn nên lựa chọn bọc sứ răng cửa để bảo vệ răng thay vì trám răng thẩm mỹ Composite

Dán răng sứ Veneers: Sử dụng một lớp sứ mỏng, dán ở mặt trước của răng thay vì bao phủ toàn bộ răng như bọc răng sứ

Tùy thuộc vào mức độ tổn thương của răng mà Nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn trám răng, dán sứ Veneer hay bọc răng sứ.

-Nếu vết sâu răng hay phần mẻ răng chưa phạm vào tủy răng, chi ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mặt trước của răng cửa, thì veneers là lựa chọn tốt hơn. Sau khi làm sạch răng kỹ lưỡng, nha sĩ sẽ dán một lớp sứ laminate cực mỏng bên ngoài để che phủ răng và phục hồi thẩm mỹ.

-Đối với răng bị sâu hoặc mẻ lớn, răng bắt đầu nhạy cảm hoặc đau nhức do ảnh hưởng đến tủy răng bên trong thì bọc răng sứ nên là lựa chọn tốt nhất để giúp làm giảm nhạy cảm bằng một lớp dày và cứng bên ngoài.

Bọc sứ răng cửa bị sâu lớn
Bọc sứ răng cửa bị sâu lớn.

Cách chăm sóc sau khi trám răng cửa.

Trám răng cửa bằng composite có thể khôi phục lại chức năng và tính thẩm mỹ của răng cửa bị sâu hoặc mẻ.

Cũng như các phương pháp điều trị nha khoa khác, trám răng cửa bằng composite cần được chăm sóc và bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ và độ bền của miếng trám răng.

Bằng những việc đơn giản, bạn có giúp tăng tuổi thọ của miếng trám composite, không bị bong ră trong lâu dài, miếng trám răng khôg bị đổi màu để giữ lại nụ cười khỏe đẹp trong nhiều năm.

1. Chế độ ăn uống.

Khi có miếng trám Composite ở răng cửa, bạn cần tránh ăn và uống các loại thực phẩm sau:

-Đồ ăn hoặc thức uống quá nóng hoặc quá lạnh cũng như thức ăn cứng, giòn và dính.

Thức ăn quá nóng / lạnh có thể làm cho vật liệu trám răng bằng Composite  nở ra hoặc co lại. Điều này, có thể làm thay đổi hình dạng, độ bền của vật liệu và tạo ra những đường xung quanh miếng trám, làm cho miếng trám trở nên kém thẩm mỹ hơn.

Đặt biệt, khi trám răng cửa bạn cần chú ý khi ăn đồ cứng, rất dễ làm gãy miếng trám composite. Thức ăn dính làm răng dễ bị sâu tái phát xung quang miếng khi dính vào các khe hở quanh miếng trám.

2. Lưu ý khi sử dụng nước súc miệng.

-Tránh dùng các loại nước súc miệng có chứa cồn. Loại nước súc miệng này có thể làm mềm miếng trám và làm mòn bề mặt.

-Thành phần cồn trong nước súc miệng cũng có thể làm đổi màu miếng trám và tạo ra các vết ố màu trên trám răng bằng composite.

Để có những lựa chọn thay thế tốt hơn, bạn hãy chọn nước súc miệng không chứa cồn, không màu và có thành phần thiên nhiên.

chăm sóc răng
Cách chăm sóc răng sau khi trám.

3. Chăm sóc tốt răng miệng hằng ngày.

Dưới đây là một số mẹo chăm sóc răng miệng sẽ giúp bạn giữ được miếng trám composite lâu bền hơn.

-Đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa sau bữa ăn.

-Tránh các loại thực phẩm có thể làm miếng trám răng bị vàng như trà, cà phê và rượu vang.

-Hạn chế dùng các loại thức ăn có đường để giảm nguy cơ bị sâu răng.

-Sử dụng bàn chải đánh răng mềm cùng với các loại kem đánh răng không chứa thành phần mài mòn răng (các loại kem đánh trắng răng).

-Đối với người có nhiều miếng trám răng, trám nhiều răng, nha sĩ khuyên dùng gel fluoride để giúp củng cố men răng và duy trì độ bền của miếng trám.

Để lựa chọn được phương pháp phù hợp cũng như biết được trám răng cửa thẩm mỹ có bền không đối với trường hợp của mình, bạn có thể đến khám và tư vấn miễn phí tại Nha Khoa 3T nhé:

Nha Khoa 3T :

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc; Thứ 2- thứ 7, 8 – 20h

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay