Trám Răng Sâu Lỗ To Được Không & Trám Răng Sâu Lỗ To Bao Nhiêu Tiền?

Trám Răng Sâu Lỗ To Được Không & Trám Sâu Lỗ To Bao Nhiêu Tiền?

Sâu răng gây đau nhức khó chịu mất ngủ và ăn uống không ngon miệng.Theo nghiên cứu, tỉ lệ bệnh sâu răng vẫn ngày càng tăng ở các nước phát triển (90%, thậm chí 100% dân số).

Bệnh sâu răng thực chất là sự tiêu huỷ cấu trúc vôi hoá vô cơ (tinh thể Canxi) của men răng và ngà răng, tạo nên lỗ hổng trên bề mặt răng, do vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên, nếu không được trám răng kịp thời sẽ trở sâu răng lỗ to. Như vậy, trám răng sâu lỗ to được không ? Và giá trám răng sâu lỗ to bao nhiêu tiền? Cùng Nha Khoa 3T tìm hiểu để có biện pháp điều trị kịp thời nhé!

Răng sâu lỗ to
Răng sâu lỗ to

1. Sâu Răng Lỗ To Là Gì?

Sâu răng do vi khuẩn lên men thức ăn còn thừa trong miệng, tạo ra axit ăn mòn bề mặt răng. Một khi lỗ sâu răng hình thành sẽ tạo ra khoang chứa thức ăn và vi khuẩn nhiều hơn, thúc đẩy quá trình sâu răng xảy ra nhanh và mạnh hơn. 

Sau môt thời gian dài, quá trình sâu răng âm thầm diễn ra và từ sâu răng lỗ nhỏ, men răng ngày càng bị ăn mòn và trở thành sâu răng lỗ to.

Diến Tiến Bệnh Sâu Răng Lỗ To
Diến Tiến Bệnh Sâu Răng Lỗ To

2. Nguyên nhân gây ra sâu răng lỗ to?

3 yếu tố quan trọng gây bệnh sâu răng là:

-Vi khuẩn gây sâu răng

-Carbohydrate (trong thức ăn không được làm sạch) là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho vi khuẩn

-Vệ sinh răng miệng chưa đầy đủ khiến thức ăn đọng trên răng trong một thời gian kéo dài.

Thiếu ý thức về răng miệng, như không chịu đánh răng thường xuyên, chải răng đúng cách. Khám răng định kỳ 6 tháng một lần, lấy vôi răng để tránh vi khuẩn tích tụ lâu ngày.

Chế độ dinh dưỡng, ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân sâu răng.

3. Triệu Chứng Của Sâu Răng Lỗ To?

Nhìn thấy lỗ sâu to: Thường là thương tổn men và ngà răng. Nếu dùng que nạo ngà, lấy hết vụn bẩn thức ăn trong lỗ sâu, sẽ thấy đáy lỗ sâu rộng hơn miệng lỗ.

Đau buốt khi kích thích: Khi thức ăn lọt vào lỗ sâu, khi ăn nóng, lạnh, ngọt…, bệnh nhân sẽ đau buốt; hết tác nhân kích thích sẽ hết đau.

Nếu thấy răng có lỗ sâu mà đau thành cơn kéo dài hơn 10 phút rồi dịu dần và hoặc đau răng liên tục, không thể chữa đau răng bằng nhiều cách thì đó là dấu hiệu nhiễm trùng tủy răng. Lúc này, sự can thiệp của thầy thuốc là rất cần thiết.

Nguyen Nhan Dau Nhuc Rang Va Cach Giam Dau Nhuc Rang Vao Ban Dem
Sâu răng dẫn đến viêm tủy.

4. Trám Răng Sâu Lỗ To Được Không & Bảng Giá Điều Trị Răng Sâu Lỗ To.

Câu trả lời trám răng sâu lỗ to được không tùy thuộc vào tình trạng sâu răng của bạn. Nha sĩ sẽ cần khám và chụp phim kiểm tra đầy đủ mới có thể trả lời chính xác cho bạn được. Bạn nên đến khám tại các cơ sở nha khoa uy tín, có Bác sĩ tay nghề tốt và có những máy móc hiện đại như máy chụp X.Quang răng để có thể chẩn đoán đúng tình trạng và điều trị tốt hơn.

– Trám răng sâu là gì? Đầu tiên, Bác sĩ sẽ khám và chụp X.Quang để kiểm tra mức độ của sâu răng lỗ to, nếu lỗ sâu chưa phạm vào tủy răng thì chỉ sử dụng phương pháp trám răng thông thường để hàn kín lại. Để trám răng sâu lỗ to, cần nạo sạch ngà vụn, sát khuẩn lỗ sâu và trám kín. Tùy theo vị trí của lỗ sâu, mức độ sâu và điều kiện kinh tế của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ chọn chất trám phù hợp.

– Nếu sâu răng lỗ to đã ăn vào tủy răng, khiến bạn có dấu hiệu đau buốt, bạn cần phải được lấy tủy răng rồi mới trám lại hoặc phục hồi bọc răng sứ tùy vào điều kiện kinh tế của bạn.

Trám răng cần được Nha sĩ thực hiện, bạn không nên tự tìm cách trám răng sâu tại nhà.

Sâu răng đã vào tủy nếu không điều trị tủy răng trước khi trám lại sẽ gây tình trạng nhiễm trùng răng nặng hơn trong tương lai và có thể phải nhổ bỏ nếu không được chữa lại đúng cách kịp thời.

Xem thêm:Giá Lấy Tủy Răng tại Nha Khoa 3T.

Trám Răng Sâu Lỗ To Được Không & Trám Răng Sâu Lỗ To Bao Nhiêu Tiền ?
Trám răng sâu Laser tech.

4.1.Các bước trám răng sâu chưa vào tủy.

8 bước cơ bản trong quy trình trám răng được thực hiện trong khoảng 15 phút/răng

-Đầu tiên, nha sĩ sẽ khám tổng quát răng miệng xem bạn có bao nhiêu chiếc răng bị sâu. Sau đó xác định những răng cần trám theo nhu cầu của bạn và chụp phim kiểm tra chiếc răng đó (khi nghi ngờ răng sâu vào tủy) trước khi thực hiện trám răng sâu.

-Sau đó, nha sĩ sẽ loại bỏ sâu răng bằng mũi khoan siêu tốc hoặc dụng cụ cầm tay để mài đi phần men răng bị đen do sâu răng.

-Bôi một loại gel có màu xanh và vị hơi chua lên răng đề làm sạch một lần nữa sau đó rửa thật sạch (Etching răng).

-Thổi khô bề mặt răng và cách ly răng cần trám để giữ lỗ sâu răng thật khô ráo, không bị ẩm ướt và nhiễm bẩn nước bọt.

-Bôi keo dán (bonding) và đặt vật liệu trám răng thẩm mỹ composite lên trên răng để lấp đầy lỗ sâu răng.

-Tạo hình miếng trám răng có hình dạng tương tự như răng thật.

-Chiếu đèn Laser_tech có ánh sáng màu xanh lên răng để làm đông cứng vật liệu trám răng.

-Kiểm tra khớp cắn xem bạn có bị kê cao khó chịu không, thực hiện những điều chỉnh nhỏ nếu cần và cuối cùng nha sĩ sẽ mài nhẵn mọi góc cạnh thô ráp và đánh bóng bề mặt, hoàn tất quy trình trám răng.

tram rang sau can tram lo to
Hình ảnh trước/sau trám răng sâu lỗ to.

Bảng giá trám răng sâu lỗ to, Trám răng sâu nặng bao nhiêu tiền?

Trám răng giá rẻ sớm ngay sau khi phát hiện để bảo tồn răng và giảm chi phí điều trị các bạn nhé !

Trám Răng Thẩm Mỹ 2023

Giá Trám

Trám răng trẻ em:

 • GIC

 • Composite Flow

1 răng:

 • 100.000

 • 200.000

Trám răng người lớn

(Sâu, mẻ, mòn cổ...)

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 răng:

 • 200.000

 • 300.000

Trám răng thưa thẩm mỹ

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 Khe:

 • 500.000

 • 700.000

4.2.Các bước lấy tủy răng khi răng sâu đã ăn vào tủy răng.

Nhờ có máy móc hiện đại, quy trình lấy tủy răng ngày nay tương đối đơn giản và lấy tủy răng không đau nữa. Nha sĩ chỉ cần làm sạch tủy răng bị nhiễm trùng và trám bít ống tủy trở lại. Bệnh nhân thường cần 2-3 lần hẹn trong khoảng 3-5 ngày là hoàn tất quy trình lấy tủy răng và trám lại sâu răng lỗ to.

-Đầu tiên: Nha sĩ làm tê răng cần điều trị lấy tủy răng. Thuốc làm tê răng được bơm vào nướu răng mặt ngoài.

-Làm sạch tủy răng: Khi răng đã được làm tê hoàn toàn, bạn sẽ không còn cảm giác gì trên răng nữa thì nha sĩ sẽ khoan qua răng để tiếp cận các ống tủy và buồng tủy răng bên dưới. Sau đó sử dụng các dụng cụ nhỏ để làm sạch buồng tủy và ống tủy. Bơm rửa thật sạch bên trong răng bằng dung dịch kháng khuẩn và khử trùng để làm sạch và khử trùng các ống tủy răng. Điều này giúp loại bỏ vi khuẩn hoàn toàn nằm trong ống tủy.

-Tạo hình ống tủy: Nha sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ siêu nhỏ để tạo hình và nong rộng ống tủy. Tại Nha Khoa 3T chúng tôi sử dụng máy dũa ống tủy tự động, làm răng hiệu quả, tiết kiệm thời gian và không làm đau bệnh nhân.

-Trám bít ống tủy: Nha sĩ sẽ sử dụng cone gutta-percha (vật liệu làm bằng nhựa thông) để trám bít ống tủy thay thế cho phần tủy răng đã được làm sạch. Thêm xi măng để trám bít hoàn toàn ống tủy. Các ống tủy được bịt kín đúng cách giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào trở lại.

-Trám lại lỗ to do sâu răng bên trên: Quy trình trám lại lỗ sâu răng được thực hiện tương tự như trên và hoàn tất quy trình điều trị. Tuy nhiện, bạn nên bọc sứ răng đã lấy tủy thay vì trám răng lỗ to.

quy trinh lay tuy rang
Quy trình lấy tủy răng.

Xem: Video quy trình lấy tủy răng tại Nha Khoa 3T.

Bảng giá lấy tủy răng và trám lại lỗ sâu.

Giá lấy tủy răng đã bao gồm chi phí trám răng sâu bên trên:

Giá Lấy Tủy Răng 2023

 1 Răng

(đã bao gồm tiền trám lại)

Răng cửa

(Răng 1 chân)

500.000

Răng hàm nhỏ

(Răng 2 chân)

800.000

Răng hàm lớn

(Răng 3 chân)

1.000.000

Khám, tư vấn, chụp X-quang

Miễn Phí

Cách phòng ngừa răng sâu lỗ to.

-Ăn  nhiều rau vì có nhiều chất xơ và vitamin hạn chế sự sống của các vi khuẩn sâu răng tồn tại. Hạn chế ăn vặt, không nên ăn nhiều thức ăn ngọt kẹo, sôcôla… tạo ra các axit hữu cơ phá huỷ men răng gây sâu răng.

-Về vệ sinh răng miệng, cần chải răng đúng cách với kem chứa fluor, tốt nhất là sau bữa ăn. Nên chải ít nhất 2 lần/ngày và nên dùng thêm chỉ nha khoa vào buổi tối trước khi đi ngủ. Lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần.

Cụ thể các cách phòng ngừa sâu răng như sau:

-Đánh răng ít nhất hai lần một ngày với kem đánh răng có chứa florua. Tốt nhất là nên chải răng sau mỗi bữa ăn và đặc biệt là trước khi đi ngủ vì đây là lúc vi khuẩn sâu răng hoạt động mạnh nhất.

-Tăng cường làm sạch kẽ răng hàng ngày bằng chỉ nha khoa hoặc dụng cụ làm sạch kẽ răng, chẳng hạn như bàn chải kẽ răng Oral-B, Reach Stim-U-Dent hoặc Sulcabrush.

-Làm sạch thêm khoan miệng hằng ngày bằng nước súc miệng có chứa florua. Một số loại nước súc miệng cũng có thành phần kháng khuẩn để giúp tiêu diệt bớt vi khuẩn sâu răng và vi khuẩn gây ra mảng bám.

-Ăn các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng trong 1 lần và hạn chế ăn vặt. Tránh các loại thực phẩm chứa nhiều đường và tinh bột như kẹo, bánh quy và khoai tây chiên, những chất này có thể dính trên bề mặt răng hoặc hãy đánh răng ngay sau khi sử dụng.

-Nên đi kiểm tra định kỳ và hỏi nha sĩ xem có cần bổ sung florua trên răng để giúp tăng cường khoáng hóa cho răng không.

-Sử dụng nước fluoride trong sinh hoạt (nước máy thay vì nước giếng) hằng ngày giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

-Thường xuyên đến kiểm tra răng để cạo vôi răng và khám răng miệng định kỳ.

Trám Răng Sâu Lỗ To Tại Nha Khoa 3T.

Nha Khoa 3T là phòng khám nha khoa quận Tân Bình, Tân Phú & Bình Tân về trám răng giá rẻ & chất lượng được nhiều người lựa chọn.

Với sự đa dạng về loại trám khác nhau cùng đội ngũ Bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, máy móc hiện đại, Nha Khoa 3T là nha khoa uy tín quận Tân Bình, Tân Phú & Bình Tân mang lại nhiều kết quả trám răng hoàn hảo, ăn nhai tốt và thẩm mỹ lâu dài. Nha Khoa 3T chúng tôi đặt tâm đức lên hàng đầu trong việc chăm sóc răng miệng khách hàng

Không chỉ là Nha Khoa Uy Tín Quận Tân Bình, Tân Phú & Bình Tân, Nha Khoa 3T còn là địa chỉ trám răng thẩm mỹ, chất lượng tốt và không đau được nhiều người lựa chọn tại TP Hồ Chí Minh!

Địa chỉ Nha Khoa 3T.

(Tận Tâm-Tiên Tiến-Tin Tưởng)

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

Thời gian làm việc : thứ 2- thứ 7 , 8-20h, CN nghỉ

Developed by Tiepthitute