Trám Răng Tân Bình Ở Đâu Tốt & Giá Bao Nhiêu Tiền?

Trám răng là điều trị rất phổ biến những không phải Nha Khoa nào cũng thực hiện tốt. Vậy Trám Răng Tân Bình Ở Đâu Tốt & Giá Bao Nhiêu Tiền?

Trám răng là một phương pháp được sử dụng để điều trị sâu răng. Bệnh sâu răng do axit từ vi khuẩn thải ra khi lên men đường và tinh bột có trong thức ăn. Đó là lý do tại sao bạn cần làm sạch răng thường xuyên và cắt giảm thức ăn có chứa nhiều đường và tinh bột để tránh nguy cơ bị sâu.

Trám Răng Tân Bình

Trám Răng Tân Bình Ở Đâu Tốt.

Sâu răng ở bất kỳ mức độ nào khi đã hình thì lỗ sâu thì Nha sĩ sẽ loại bỏ các phần bị sâu và sau đó lấp đầy bằng vật liệu trám răng. Có nhiều loại vật liệu khác nhau và thường được sử dụng nhất trong nha khoa hiện này là trám răng thẩm mỹ composite.

Trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng là phương pháp được sử dụng để phục hồi lại răng bị sâu, mẻ hoặc mòn cổ răng…

Vật liệu trám răng như Composite, Amalgam,  GIC, trám sứ… được dùng để lấp đầy các lỗ sâu và phục hồi lại hình dạng ban đầu của răng. Nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại vật liệu trám răng nào phù hợp nhất với bạn, tùy vào tình trạng lỗ sâu răng.

Nếu sâu răng lỗ quá to, Bác sĩ sẽ khuyên bạn bọc răng sứ, dán sứ veneer nếu vật liệu trám răng không đủ chắc chắn và thẩm mỹ cho răng

Để xác định vật liệu miếng trám nào phù hợp nhất với bạn, trước tiên nha sĩ sẽ đánh giá mức độ sâu, vị trí sâu (răng hàm hay răng cửa hay răng nanh) và chi phí trám răng phù hợp với bạn.

trám răng sâu
Trám răng sâu thẩm mỹ Composite

Các bước thực hiện trám răng?

Dưới đây là quy trình trám răng không đau được thực hiện tại Nha Khoa:

1.Khám tổng quát tình trạng răng:

Trước khi trám, nha sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng, mức độ nghiêm trọng của sâu răng, ảnh hưởng của sâu răng đến nướu hoặc các răng xung quanh…

2.Khoan sạch sâu răng:

Tiếp theo, nha sĩ thường sẽ sử dụng một mũi khoan siêu tốc để loại bỏ sâu răng, phần men răng bị mềm, tổn thương do sâu hoặc không vững chắc để có thể trám răng. Nha sĩ cũng có thể sử dụng những dụng cụ nhỏ để làm sạch nếu lỗ sâu to sát tủy thay vì khoan vào bạn sẽ bị ê.

3.Thăm dò và Kiểm tra:

Sau đó, nha sĩ sẽ kiểm tra xem nền răng sâu răng đã được làm sạch triệt để chưa, chụp phim X-quang kiểm tra tủy răng…trước khi đặt vật liệu trám vào.

4.Làm sạch bể mặt:

Bơm một dung dịch màu xanh có vị chua vào lỗ sâu, nhằm mục đích loại bỏ vi khuẩn và các mảnh vụn còn sót lại trong khoang. Bạn chú ý không được nuốt dung dịch màu xanh này vì có tính axit mạnh có thể gây hại cho dạ dày của bạn.

5.Bôi keo dán:

Để vật liệu trám răng có thể bám được vào men răng, nha sĩ sẽ cô lập và làm khô răng, bôi một lớp keo lên răng và chiếu đèn Laser làm đông cứng keo dán.

6.Trám răng lấy đầy:

Sau khi keo dán khô, vật liệu trám sẽ được đưa vào răng, tạo hình miếng trám và chiếu ánh sáng để làm đông cứng vật liệu (đối với miếng trám Composite, còn trám GIC hoặc Amalgam thì không cần chiếu đèn, vật liếu trám sẽ tự đông cứng sau ít phút).

Mài chỉnh khớp cắn và đánh bóng miếng trám: Có thể bạn sẽ bị cộm, miếng trám kê cao khi cắn xuống. Nha sĩ sẽ mài chỉnh miếng trám và đánh bóng, hoàn tất miếng trám răng lấp đầy cho lỗ sâu răng.

Quy trình trám răng Composite.

Trám răng thẩm mỹ Composite là gì?

Composite là vật liệu trám răng tổng hợp cùng màu răng. Vật liệu mềm dẻo để dễ dàng lấp đầy vào lỗ sâu và tạo hình và cứng lại khi được kích hoạt dưới ánh sáng Laser đặc biệt.

Ưu điểm của Composite:

-Vật liệu trám composite có màu giống với màu sắc và độ bóng của răng tự nhiên. Do đó rất thẩm mỹ khi trám ở răng cửa, răng nanh và những răng lộ ra khi cười.

-Composite có thể liên kết hóa học với cấu trúc răng nên bám vào răng thật chắc hơn so với trám Amalgam.

– Vật liệu trám Composite có thể được sử dụng trám mòn cổ răng, răng bị gãy hoặc sứt mẻ và trám sâu răng ở mọi vị trí răng.

trám răng thẩm mỹ Composite

Nhược điểm của trám răng composite:

-Vật liệu trám răng composite dễ bị mòn hơn amalgam. Tuổi thọ trám răng Composite thường đạt được từ 5 năm – 10 nằm hoặc sớm hơn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng sâu răng.

-Composite dễ vỡ dưới lực cắn và nhai khi sơ ý cắn phải vật cứng. Nếu bạn thường xuyên ăn đồ cứng thì những miếng trám này sẽ dễ bị hư hỏng hơn.

-Dễ bị sâu răng tái phát ở rìa miếng trám, bạn cần khám răng định kỳ đẻ có thể sữa chửa kịp thời, tránh sâu luồng bên dưới ảnh hưởng tới tủy răng.

Bảng giá trám răng Tân Bình – Nha Khoa 3T:

DỊCH VỤ

CHI PHÍ

Trám răng trẻ em:

 • GIC

 • Composite Flow

1 răng:

 • 100.000

 • 200.000

Trám răng người lớn

(Sâu, mẻ, mòn cổ...)

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 răng:

 • 200.000

 • 300.000

Trám răng thưa thẩm mỹ

 • Denfil Hàn Quốc

 • 3M ESPE Mỹ

1 Khe:

 • 500.000

 • 700.000

Trám răng cần lấy tủy không?

Trám răng có cần lấy tủy không tùy thuộc mức độ sâu răng của bạn. Nếu sâu răng đã lan tới tủy răng thì bắt buộc phải lấy tủy răng mới có thể trám lại được. Trong trường hợp này, nếu trám răng mà không lấy tủy, răng sẽ bị đau nhức ngay khi trở về nhà và bạn phải quay lại ngay Nha Khoa để điều trị bổ sung.

Vậy, làm sao biết được răng đã sâu tới tủy chưa? Nha khoa 3T sẽ trình bày những dấu hiệu nhận biết trường hợp nào răng chỉ cần trám và trường hợp nào răng cần lấy tủy mới có thể trám lại được.

1.Những dấu hiện nhận biết sâu răng chưa tới tủy:

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu cảnh báo sâu răng nào, hãy lên lịch khám nha khoa càng sớm càng tốt để tránh tổn thương thêm:

-Đau nhói hoặc đau buốt ở răng, sau đó hết ngay và không kéo dài.

-Gãy răng, mẻ không quá 1/3 răng.

-Thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng của bạn.

-Các đốm đen hoặc có lỗ nhỏ đến trung bình trên răng của bạn (lỗ càng to thì nguy cơ vào tủy càng cao)

-Răng nhạy cảm khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh nhưng không đau.

Sâu răng vào tủy

2.Những dấu hiệu nhân biết sâu răng đã vào tủy và trám răng cần lấy tủy.

Có thể cần lấy tủy răng nếu răng bị sâu nặng và bị đau dữ dội. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy đi khám nha sĩ càng sớm càng tốt:

-Răng bị đau nặng.

-Nướu mềm và sưng, hoặc có mủ ở chân răng.

-Có vết sưng nhỏ trên đường viền nướu của bạn.

-Nhai hoặc cắn xuống rất đau.

Bảng giá lấy tủy răng trước khi trám răng Tân Bình tại Nha Khoa 3T như sau:

Giá Lấy Tủy Răng 2023

 1 Răng

(đã bao gồm tiền trám lại)

Răng cửa

(Răng 1 chân)

500.000

Răng hàm nhỏ

(Răng 2 chân)

800.000

Răng hàm lớn

(Răng 3 chân)

1.000.000

Khám, tư vấn, chụp X-quang

Miễn Phí

Xem thêm Video lấy tủy răng như thế nào?

Nha Khoa 3T – địa chỉ trám răng tốt, uy tín tại Quận Tân Bình.

Chúng tôi tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín tại TPHCM, được người dân tại quận Tân Bình và Tân Phú đánh giá tốt và lựa chọn để trám răng thẩm mỹ.

Nha khoa 3T được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ và vật liệu trám răng an toàn, đạt tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ để sử dụng trên bệnh nhân.

Vị trí dễ tìm, thuận tiện đi lại, là địa chỉ Nha Khoa gần với 3 quận Tân Bình, Tân Phú Và Bình Tân.

nha khoa 3t khám tư vấn
Khám tư vấn miễn phí

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0913121713

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q.Tân Phú

(giáp ranh quận tân bình và bình tân)

Thời gian làm việc; Thứ 2- thứ 7, 8 – 20h

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay